Hỏi cách đổi từ giây sang giờ, phút, giây

Mới có cuốn tài liệu (mới down của anh @david15894 thì phải), bỏ qua những câu dễ (những câu căn bản mà em đã làm cả chục lần để nhớ cái ý tưởng), em gặp câu này:
Một thiết bị hoạt động được t giây. Hãy viết chương trình chuyển số giây đó dưới dạng số giờ, số phút và số giây. VD Nhap vao so giay thiet bi hoat dong: 61 Thiet bi hoat dong duoc 0 gio 1 phut 1 giay.

Mọi người giúp em bài này
Thanks

1 Like

=))) bài này cũng là căn bản mà e

4 Likes

Ý tưởng 1h = 60 phút, 1phút=60s, bạn cứ chia cho 60. VD: 61/60 = 1 dư 1, 150s = 150/60 = 2dư30 = 2phút30s. Nếu là giờ thì chia 3600.

2 Likes

Có S là số giây nhập vào:

  • giờ = s/3600
  • phút = s%3600/60
  • giây = s%3600%60
6 Likes

Cám ơn mọi người, em đi lấy s - 3600, 60 xem nó có âm không nên nghĩ mãi không giải quyết được

1 Like

Bạn xem thử đoạn code này. Mới nghĩ ra , có lỗi gì thì fix lại giúp mình.

#include<stdio.h>
int main(){
	int gio=0,giay=0,phut=0;
	printf("Nhap so giay :");
	scanf("%d",&giay);
	if(giay<60)
        printf("Thoi gian hoa dong la %d gio %d phut %d giay",gio,phut,giay);
    else if(giay>=60&&giay<3600){
        phut=(giay-giay%60)/60;
        giay%=60;
        printf("Thoi gian hoa dong la %d gio %d phut %d giay",gio,phut,giay);
    }
    else{
        gio=(giay-giay%3600)/3600;
        phut=((giay%3600)-(giay%3600)%60)/60;
        giay=giay-phut*60-gio*3600;
        printf("Thoi gian hoat dong la %d gio %d phut %d giay",gio,phut,giay);
    }
	return 0;
}
4 Likes

Cám ơ nbạn, bạn chu đáo quá

1 Like

%=60
minh hok hiu cai nay co nghia vi vay ban

nếu ngược lại thì tính sao vậy @david15894

số giây lẻ là sao vậy bạn

Dài quá bạn ơi, mình nghĩ không nhất thiết phải có tận 3 lệnh If như thế đâu

Em thấy cách này dài quá anh ạ

Có cách này em thấy khá đơn giản

#include<stdio.h>
main()
{
	int s;
	scanf ("%d",&s);
	
	printf ("%02d\:",s/3600);
	
	s=s%3600;
	
	printf ("%02d\:",s/60);
	
	printf ("%02d",s%60);
	
	return 0;
}
5 Likes

A post was split to a new topic: Đổi số giây sang dạng giờ phút giây

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?