Học văn bằng 2 CNTT

Em xin chào tất cả mọi người. Em có 4 vấn đề cần sự giúp đỡ của anh/chị/em.

  1. Em nay 26t. Em tốt nghiệp loại Khá chuyên nghành Kỹ thuật điện tử 2023 ở trường tỉnh. Hầu như em không biết gì về điện tử, em chỉ tập trung tìm hiểu và học C/C++, JS, Java, SQL. Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, đại số tuyến tính, xác suất thống kê, phương trình vi phân,… thì khá ổn. Tất cả các đồ án môn học (8051, Arduino,…) hay các đồ án về IOT thì em đảm đương phần code. Còn lên sơ đồ nguyên lý (chỉ biết đọc sơ đồ nguyên lý), design mạch các kiểu thì bó tay. Từng đi làm 6 tháng về Java và SQL. Hiện tại em nghỉ được thời gian và tiếp tục tìm việc nhưng không có phản hồi nào từ nhà tuyển dụng. Giờ thì đang thất nghiệp đang và dành thời gian toàn bộ cho thuật toán và học tiếng Anh.
  2. Em dự định lấy thêm văn bằng 2 CNTT ở trường ĐH BKHN (Trung tâm đào tạo liên tục) để xin việc đúng với dự định và chuyên nghành hơn. Trong thời gian đó em củng cố lại C/C++, cấu trúc dữ liệu và giải thuật tìm và hiểu thêm Python, AI/ML,…
  3. Em cần tìm hiểu thêm toán cho lập trình. Có bài viết nào quăng vào đây giúp em với ạ (Hì, em tìm không ra).
  4. Học văn bằng 2 chính quy nghành công nghệ thông tin thì học ở trường nào thì tốt ạ?
    Em mong được nhận tất cả góp ý và giải đáp từ anh/chị/em. Em xin chân thành cảm ơn!

Vào codeforces cày lên acc đỏ đi b

  1. chưa thấy bạn nói bạn cần gì?
  2. cũng chưa thấy bạn nói bạn cần gì?
  3. mình không hiểu bạn tìm như nào mà lại không ra

hay bạn muốn mọi người đọc hết rồi đưa cho bạn 1 sự lựa chọn cụ thể?

  1. bạn phải coi bạn vào được trừng nào đã, chứ giờ không lẽ mình nói Harvard hay Johns Hopkins
1 Like

“Làm SQL” là làm cái gì ??

2 Likes

Vietnamese are no different from Westerners. They learn a lot of buzzwords and strut around like they own the world. A ton of certificates doesn’t make a person any bigger or smarter if he doesn’t know how to apply the knowledge from the certificates.

In Vietnam job market, if you have no certificate, you cannot event pass the first round (aka… parking round :slight_smile: )

3 Likes

Bill Gates or Mark Zuckerberg would be a pauper if they were Vietnamese. They don’t have even an university degree.

Correct!
… but there are only a few of those people. University still a good place to start the career.

1 Like
  1. Go ahead.

2 & 4. Bạn tìm top những trường đào tạo CNTT trong khu vực rồi liên hệ đăng ký. Mình nghĩ bằng đại đọc đúng chuyên ngành là cần thiết.

  1. Mua sách
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?