Hỗ trợ về Flutter

Chào mọi người, em đang tự học một khóa Flutter trên Udemy. Đến bài SingleChildScrollView thì có 1 đoạn giải thích bằng tiếng anh em không hiểu lắm, mong mọi người giải đáp dùm em với ạ

Tại sao khi em không add SingleChildScrollView vào tổng thể trang app ( Scaffold ở file main ) thì mỗi khi bật bàn phím lên, nó lại hiện thông báo kia ạ?
Em đã thiết kế ListView cho danh sách ở phía dưới, scroll vẫn oke nhưng em ko hiểu sao mỗi khi bật bàn phím mà không có SingleChildScrollView ở Scaffold thì nó báo lỗi kia ạ.

1 Like

SingleChildScrollView giúp child bên trong scroll được(nghĩa là nội dung có thể bị đè nhưng vẫn trượt lên trượt xuống xem được). Nó hiện thông báo layout overflow là vì mặc định flutter sẽ cố gắng kéo hết widget của bạn lên trên bàn phím để tránh layout bị đè và hiển thị được hết nội dung(trong trường hợp này không đủ chỗ nên overflow).

Lần sau, bạn nên copy cả code bạn lên như thế này:

void main(){
    print('hello, world!');
}

và chỉ để ảnh phần lỗi thôi:

error

cho người khác dễ giúp bạn hơn. :sweat_smile:

2 Likes

Dạ vâng em cảm ơn anh nhiều ạ, em mới sử dụng forum nên chưa biết nhiều :v.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?