Gõ 10 ngón với lập trình viên

Em thấy gõ 10 ngón khi code nó hơi bất tiện sao sao ý (hay là do em chưa quen nhỉ em ms học được 2 tuần).Có ai đang viết code = 10 ngón k ạ (vì em thấy nó hợp với đánh văn bản hơn là code)?

Thường thì 9 ngón thôi, chứ khó có 10 ngón lắm bởi vì ngón cái dường như chỉ 1 tay sử dụng, tay còn lại bó tay.

5 Likes

code 10 ngón với code 1 ngón có gì khác nhau nhỉ

Tốc độ gõ phím,k cần nhìn bàn phím?

@superthin ok nhưng vđ chính là mk hỏi khi b code thì b có code như form tay đấy k ý?Vì mình code C++ vs Java thấy nó cứ lạ tay

Dùng bàn phím cơ loại tốt, gõ code như đánh văn bản là bình thường. Trong khi đó dùng bàn phím laptop => không ngon rồi, đánh không có cảm giác mấy mà đau đầu ngón tay, gõ mấy ký tự lập trình lóng ngóng nếu tập đánh máy chưa đủ nhiều (nhiều là khoảng 700 giờ).

6 Likes

Mình thì code không xài 10 ngón mà chỉ 5-6 ngón
Thằng bạn mình nó gọi mình là phong cách “gà mổ thóc” :rofl: :rofl: :rofl: :rofl:

1 Like

tốc độ suy nghĩ của bạn nhanh tới mức hơn cả gõ phím?
bạn trễ task vì tốc độ gõ phím?

5 Likes

mình có đứa bạn đồng nghiệp gõ phím nhiều ngón nhanh nhìn thích lắm, còn mình thì chỉ gõ mổ cò được thôi :smiley: nhưng mà khi tay có cảm giác quen với bàn phím rồi thì gõ cũng không cần nhìn, như comment hiện tại thì mình đang gõ không cần nhìn xuống phím này.

4 Likes

chủ yếu là snippets + shortcuts chứ tốc độ gõ có tác dụng gì lắm đâu

2 Likes

Do chưa quen đấy.
Viết code cũng như đánh văn bản thôi mà. Tại sao đánh văn bản 10 ngón thì nhanh mà gõ code thì lâu???
Gõ 10 ngón được lợi thế là không phải nhìn bàn phím. Ráng tập cho quen đi, vừa ngầu lại vừa thực dụng, mà ngầu là chuyện nhỏ chứ thực dụng lắm.
Khi đạt tới cảnh giới mới thì bạn có thể vừa quay đầu nói chuyện với thằng bạn vừa gõ chat với bạn gái.

5 Likes

Tùy vào cấu tạo bàn tay nữa, không phải ai cũng có thể làm được. Gõ được 10 ngón thì tốt, không thì chỉ cần tốc độ vừa phải, gõ mà hầu như không cần nhìn bàn phím là ngon rồi (F1-F12, PrtSrc, Insert, … ko cần thiết phải nhớ)

Mà nói chung làm lập trình viên chứ không làm gõ văn bản thuê đâu mà focus quá vấn đề này làm gì :grinning:, nhiều task fix bug tìm ra cái bug nó mới mệt chứ gõ thì nhiều khi chỉ là dấu đóng mở ngoặc hay dấu phẩy :unamused:

3 Likes

mình gõ khá nhanh. cũng chẳng đếm là gõ bằng 9 ngón hay 10 ngón. nhưng phím cách thường dùng ngón cái bên phải.
nói chung vẫn quan trọng là tư duy

1 Like

6-7 ngón.
Toàn dùng IDE nó hoàn thành giúp.
Giờ IDE còn có AI nhắc lệnh chứ hơi đâu dùng sức nữa :slight_smile:

5 Likes

Mình gõ theo kiểu “tự do, tự chế” và được khoảng 30WPM mà không cần nhìn bàn phím :kissing:. Chắc không bằng người ta quen gõ 10 ngón

2 Likes

Còn mình thì IDE + github copilot nhắc lệnh + di chuột + phím tắt.

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?