Giúp ý tưởng bài code C++

Mọi người cho em xin ý tưởng bài code này ạ!

Test case

bạn đã hiểu ví dụ chưa?
bạn có thể ghi ra cách bạn tính để ra được kết quả như ví dụ không

1 Like

đây là đề bài và test case có sẵn, mình chưa hiểu nên đăng lên đây hỏi

vậy là bạn còn không đọc hiểu đề bài?

thì đề bài yêu cầu tìm hcn diện tích lớn nhất, có thể hoán đổi 2 cột với nhau thôi

cái mình cần hỏi ở đây là hướng giải bài code này, chứ không phải mình không hiểu cái đề bài

mình cũng không có hỏi bạn hướng code, mình muốn bạn tính bài ví dụ và trình bày bạn đã tính như thế nào

1 Like

mình nghĩ để ra kết quả bài này thì mình hoán đổi các cột cho đến khi hình chữ nhật diện tích lớn nhất xuất hiện

Đây chính là một ý tưởng giải bài này rồi còn gì. Cụ thể hơn:

1. Nhập ma trận A[N][M]
2. tmp_max = diện_tích_chữ_nhật_lớn_nhất_của_ma_trận(A)
2. Lặp:
  2.1 Hoán vị 2 cột bất kỳ i, j của A
  2.2 tmp_max = max(tmp_max, diện_tích_chữ_nhật_lớn_nhất_của_ma_trận(A)) // ma trận A đã hoán vị 2 cột
  2.3 Nếu hết cách hoán vị: thoát vòng lặp
3. Trả về giá trị tmp_max
1 Like

còn ý tưởng nào khác không ạ? Mình thử code theo ý tưởng đấy rồi nhưng trình duyệt bài báo lỗi quá vòng lặp ạ

Nếu vậy thì bạn sẽ phải nêu điều này ra từ đầu. Có một sự khác biệt RẤT LỚN giữa “hỏi cách giải bài này” và “đã giải bài này với cách A, B, C, D… nhưng vẫn fail, cần hỏi cách giải tốt hơn”.

Bạn có thể show code và trình bày các cách giải bạn đã thử để mọi người đỡ mất thời gian của nhau không?

4 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?