Giúp chỉ lỗi sai trong case 5

Các tiền bối chỉ giúp em lỗi sai trong case 5 với ạ. Lúc chạy chương trình nó hiện lên kết quả không như em mong muốn:(

1 Like

Bạn thiếu a, b trong cái printf ở dòng 45 kìa.

Với lại, lần sau đưa toàn bộ code chứ đừng chụp ảnh. Và mô tả cái kết quả không mong muốn là như thế nào, chứ mô tả thế đố ai hiểu được à.

4 Likes

case 2, 3, 4 có a và b trong printf, còn case 5??

2 Likes

Em sửa rồi.Em đã thêm a và b nhưng khi chạy chương trình,em nhập hai giá trị a và b rồi (chi tiết là 13 và 2) thì nó hiện là “13%d=2” TvT

Em sửa rồi.Em đã thêm a và b nhưng khi chạy chương trình,em nhập hai giá trị a và b rồi (chi tiết là 13 và 2) thì nó hiện là “13%d=2” TvT

Bạn không thấy kí tự % được scanf()printf() dùng một cách đặc biệt à? Nó dùng để bắt đầu 1 định dạng.
Hãy suy nghĩ vì sao dòng sau đây cho ra kết quả như ý của bạn:

printf("%d%%%d=%d", a, b, x);

Lời gợi ý: https://www.cplusplus.com/reference/cstdio/printf/ cuối bảng thứ nhất của phần format.

3 Likes

Có lẽ là e đã hiểu ra vấn đề,cảm ơn tiền bối.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?