Giúp bài tập lập trình C tính tổng các số tự nhiên và tìm ước thực sự của số nguyên

Bài 1: Viết chương trình tính tổng của số tự nhiên từ 1. Việc tính sẽ kết thúc khi tổng tính được >= M cho trước
Bài 2: Viết chương trình tìm các ước số thực sự của số nguyên N (ước số thực sự của số nguyên N là các số nguyên nhỏ hơn N mà N chia hết, ví dụ N=6, ước của N là 1,2,3)
ai biết làm thì giúp vs

Bạn không hiểu chỗ nào phải nói rõ ra chứ?
Mà bạn nên viết trước rồi có chỗ nào không hiểu thì lên đây hỏi

mình không hiểu đề bài lên ko làm đc bạn à.mình ms đăng Toppic lần đầu lên thông cảm

với lại mình mới học lập trình C được mấy hôm mà thầy cho mấy bài tập,mình chỉ làm đc mấy bài đơn giản.còn mấy bài như này thì chịu chết >_<

Ở bài 2
Bạn cho chạy vòng lặp đến N, i là biến đếm, bắt lệnh if, nếu n chia hết cho i thì in i ra màn hình :evergreen_tree: , bạn chịu khó suy nghĩ 1 tí là sẽ ra thôi !
Mình không thuộc cú pháp ngôn ngữ C cho lắm, nên viết tạm bằng Java

for(int i=1;i<n;i++){
	if(n % i == 0) System.out.println(i); // in i ra màn hình
 }

Bài 1:

#include <stdio.h>
#include <conio.h>
int main()
{
    printf("Moi ban nhap M: ");
    int m, sum=0, i=0;
    scanf("%d",&m);
    while (sum<m)
    {
        i++;
        sum+=i;
    }
    printf("Tong la: %d",sum);
    return 0;
}

Bài 2

#include <stdio.h>
#include <conio.h>
int main()
{
    printf("Moi ban nhap N: ");
    int n;
    scanf("%d",&n);
    printf("Cac uoc so thuc su la: ");
    for(int i=1; i<n; i++)
    {
        if(n%i==0) printf("%d ",i);
    }
    return 0;
}

Không nên post code lên nha bạn. Nếu bạn ấy cần giúp đỡ thì bạn ấy đưa code của bạn ấy lên rồi mình xem nó sai chỗ nào mình sửa :blush: . Cái này là bạn đi sai với quy định của diễn đàn rồi :slight_smile:

2 Likes

Bài 1: Yêu cầu nhập vào M. Dùng vòng while tính tổng mỗi lần tính phải kiểm tra xem đã >= M chưa. Nếu rồi thì break, hoặc đơn giản hơn là tìm luôn công thức rồi printf ra :smile:
Bài 2: Nhập N. Nếu đơn giản là hiển thị các ước thì chỉ cần dùng vòng for, nếu chia hết thì in ra.

Topic này tồn tại vì mọi người đã trả lời cho câu hỏi, nhưng đây không phải là định hướng của diễn đàn. Diễn đàn là nơi mọi người cùng học chứ không phải là nơi để đăng bài tập lên, nhận lời giải, nộp kiếm điểm.

Cách tốt hơn để học là @van_dz đưa ra vấn đề, nêu cách giải quyết hiện thời, nêu ra khúc mắc rồi chờ mọi người hướng dẫn.

This topic was automatically closed after 18 hours. New replies are no longer allowed.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?