Giúp bài chèn 1 mảng chuỗi A vào 1 mảng chuỗi B tại vị trí x

bác nào giúp em chèn 1 mảng chuỗi A vào 1 mảng chuỗi B tại vị trí x với!

em xin chân thành cảm ơn!

Bạn thử đoạn code sau:

string A = "Tôi yêu Việt Nam"; 
string B = "đất nước tôi sinh.";
string X = A + B;
cout << X << endl;

bác hiểu nhầm ý của em rồi! tức là chèn vào 1 vị trí bất kì trong mảng B cơ chứ k phải chèn vào vị trí cuối cùng!

Thử xem b.

int chen(char *s,char *a,int vt)
{
char c[100];
strcpy(c,s+vt);
strcpy(s+vt,a);
strcat(s,c);
puts(s);
}

em không hiểu code của bác lắm! bác có thể viết thành 1 bài đầy đủ cho em test thử đc k? cám ơn bác nhiều!

#include <iostream>
#include <fstream>
#include <string.h>

using namespace std;

int chen(char *s,char *a,int vt)
{
char c[100];
strcpy(c,s+vt);
strcpy(s+vt,a);
strcat(s,c);
puts(s);
}

int main()
{
char s[100],a[100];
int vt;
gets(s);
gets(a);
cin >> vt;
chen(s,a,vt);
return 0;
}
2 Likes

oke cảm ơn bác rất nhiều em hiểu code của bác rồi!

em không hiểu lắm đoạn s + vitri, bác giải thích giúp em với

A post was merged into an existing topic: Topic lưu trữ các post off-topic - version 3

A post was merged into an existing topic: Topic lưu trữ các post off-topic - version 3

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?