Git flow for baby

Git-Flow

1. Branch organization:

  • master: Branch có mục đích sử dụng cho môi trường Production.
  • develop: Branch có mục đích sử dụng cho môi trường Development. Các branch feature sẽ được tạo từ đây
  • release: Branch có mục đích chuẩn bị môi trường cho những branch feature, fix-bug sẵn sàng lên production

2. feature branch:

  • Tạo branch từ develop

    git checkout -b feature_name develop

  • Sau khi develop & UT, tạo Pull request & review assign vào branch develop

3. release branch:

  • Tạo branch từ develop

    git checkout -b release-X.X.X develop

  • (Suggestion) Tạo Changelog cho Project: Mình có 1 file bump-version.sh(trong Github cuối bài, file này mình thao khảo, có source trong file) giúp tự động quá trình này

    sh bump-version.sh

    bump-version.sh Result

  • Tạo Pull request & assign branch vào master

  • Merge branch release lại develop để đồng bộ quá trình bump-version or…

    git checkout develop

    git merge --no-ff release-X.X.X

4. hot-fix branch:

  • Tạo branch từ master:

    git checkout -b hot-fix_name master

  • Sau khi develop & UT, update version:

    sh bump-version.sh

  • Tạo PR & assign review vào master

  • Merge branch hot-fix vào develop để tránh thiếu code:

    git checkout develop

    git merge --no-ff hot-fix_name

Source: https://github.com/bonbon1702/Git-Flow
Tham khảo: http://nvie.com/posts/a-successful-git-branching-model/

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?