Giới thiệu về khóa học C++ dành cho người chưa biết hoặc biết một ít về lập trình

Cũng khoảng 1 năm, mà không biết có làm kịp không :thinking:

5 Likes

Với dự án này cũng rơi vào tầm đó ạ.
Vì lượng kiến thức nhiều kèm với việc Anh Đạt cũng bận nên chắc là không thể xong sớm được :sweat_smile::sweat_smile::sweat_smile:

4 Likes

Đạt có thể giới thiệu thêm việc sử dụng build system để từ dịch mã nguồn sang mã thực thi có được không? Mình thấy phần đấy cũng hay. Đa phần các khóa học mình xem chỉ chú trọng dạy cú pháp, cấu trúc ngôn ngữ mà ít nói về quá trình xây dựng và tạo ra sản phẩm từ mã nguồn ra đến sản phẩm hoàn chỉnh, mà những cái như thế rất thú vị đấy chứ :slight_smile:

4 Likes

Khóa học nào của Đạt cũng giới thiệu cái này, cái này là cơ bản nhất cần phải biết.

Đạt thích dạy compile luôn bằng command line, nhưng có vẻ mọi người khó nắm, nên chọn dạy bằng IDE.

6 Likes

dạy viết makefile đi Đạt :joy: Vậy mới biết dependencies là gì :joy:

7 Likes

Có thể sẽ giới thiệu một ít về Makefile. Nhưng không dám nói nhiều vì chủ yếu là Đạt copy Makefile của project khác rồi sửa lại chút cho chạy với project của mình :joy:

7 Likes

Cái này cũng chỉ đơn giản là compile 1 file đơn lẻ thôi chứ cũng chưa phải là build 1 sản phẩm hoàn chỉnh.

Ý mình là trong khóa học nên làm 1 case study đơn giản về build 1 sản phẩm hoàn chỉnh từ mã nguồn, như qmake trong Qt (được đề cập trong khóa hoc) hay mình thấy giờ cũng thường sử dụng Gradle này.

Như vậy giúp các bạn nào (như mình này) muốn tìm hiểu thêm về quá trình tạo dựng sản phẩm hoàn chỉnh cũng có đầu mối mà lần.

9 Likes

À, Đạt hiểu rồi, cảm ơn @qduy88 nhé.

Nếu code trên Windows thì Đạt thấy các IDE hỗ trợ rất tốt để làm một project đầy đủ rồi, ví dụ như Visual Studio hỗ trợ rất tốt. Hoặc có thể dụng QtCreator.

Lúc trước viết ứng dụng Windows thì công ty Đạt dùng Visual Studio, còn bạn Đạt làm ở Gameloft thì hình như họ viết Makefile.

Nếu code trên Linux thì Đạt dùng Makefile để build và link.

Đạt sẽ hướng dẫn sử dụng Visual Studio vì nó đơn giản, thông dụng và Đạt quen hơn. Để xem thêm qmake và Gradle, lúc code Android thì đã khoái Gradle rồi :thumbsup:

8 Likes

Co cach nao minh set email notification khi nao khoa hoc available khong ban? (Sorry vi minh khong viet tieng viet co dau)

2 Likes

Khoá học sẽ review liên tục trên diễn đàn anh nhé :grin::grin::grin:
Anh theo dõi và góp ý cho dự án phát triển tốt đẹp nhé anh :v:

4 Likes

Tại sao video dạy C không có dạy cách tạo ra 1 sản phẩm luôn đi. Mà chỉ toàn thấy làm việc trên console thôi.

2 Likes

Bạn nhắn cho Đạt thông qua tin nhắn riêng email của bạn, Đạt sẽ thông báo khi khóa học available.

Vì như vậy dễ dạy hơn

4 Likes

Anh Đạt cho em đóng góp với được không ạ? em muốn tham gia vào những vị trí này:

  • Teaching Assistant (em làm free)
  • Hướng dẫn lập trình đồ hoạ với Modern OpenGL (bản 3.3 trở lên). Ko biết anh dùng Qt có sử dụng lib OpenGL ko ạ, em chưa dùng Qt nên ko biết?!
  • hướng dẫn làm game có đồ hoạ (ko trên console vs chắc tầm tháng 7 em ms bắt đầu được vì em phải thi cấp 3)
  • Các thuật toán cho mấy bạn đi thi HSG Tin, Tin học trẻ: Đệ quy, Quy hoạch động, Sinh, tìm kiếm theo chiều rộng, sâu, …

Với lại em thấy ý kiến dạy viết Makefile rất hay ạ, :smile: em nghĩ anh nên cho thêm vào, em cũng rất hay gặp khó khăn vs makefile, cmakelist các kiểu

11 Likes

:scream::scream::scream:
Bạn còn trẻ mà giỏi quá :pray:

3 Likes

Vẫn còn bạn giỏi hơn mà. vd như: @conan4582
Chủ yếu là thiên thời địa lợi gặp tìm mấy cuốn sách ngon và cày nên cũng biết đc nhiều:
Game Programming Patterns
Learn OpenGL
Learn Python the Hard Way
vs cuốn Cấu trúc dữ liệu và giải thuật của Lê Minh Hoàng nữa
P/s: hehe tự nhiên có cơ hội share sách :smile:

10 Likes

Nghe thấy Qt và C++ là Wind ủng hộ lun rùi …
1K like cho anh Đạt và đội ngũ phát triển :heart_eyes:

7 Likes

Cảm ơn @Maskma nhé, đã PM :slight_smile:

8 Likes

:smile: em đã chuẩn bị sẵn 2 cái hệ điều hành rồi, giờ chỉ còn chờ ngày khóa học available thôi :smile:

5 Likes

Update thêm một số project khác có liên quan đến project này.

Mọi người ai muốn giúp thì làm cái Pull Request nhé :smiley:

4 Likes

hay quá ạ. ủng hộ hai anh :))

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?