Giải thích dùm mình bài tráo đổi giá trị dựa vào biến thứ 3

  #include   <stdio.h>
  #include   <stdlib.h>

int main()
{
    int a,b,c;
    a=1;
    b=2;
    printf("gia tri trc khi trao  doi:a=%d, b=%d\n",a,b);
    c=a;
    a=b;
    b=c;
    printf("gtri sau khi thay doi:a=%d,b=%d\n",a,b);
    return 0;
}
  **ko hiểu cho lắm. <Beginner> mong các bạn giúp mình nhé. sao bấm include mà bị mất phía sau**

Ta có một ly A đựng nước cam, ly B đựng nước táo. Ta muốn cho ly A đựng nước táo và ly B được nước cam thì phải làm sao? Một cách đơn giản
Ta đổ nước cam từ ly A sang ly C không có gì. Sau đó ta đổ ly B chứa nước táo qua ly A vì ly A bây giờ không chứa gì sau khi đổ hết nước cam qua ly C. Kế đến ta đổ nước táo từ ly B sang ly A. Ta sẽ có ly B không chứa gì và ly A chứa ly nước táo. Cuối cùng đổ ly C chứa nước cam lúc đầu đổ từ ly A sang ly B, ta có ly B sẽ có nước cam.
Còn vật chưa hiểu thì lấy 3 cái ly ra đổ qua đổ lại là hiểu.
Thật ra cái ví dụ này vẫn chưa chính xác cái ví dụ này lắm nên vẽ cho cái hình

Xin lỗi, tay nghề paint có hạn :smile:

1 Like

Tưởng tượng bạn có hai cốc nước (a, b).
Bạn không thể tráo được nước của hai cốc cho nhau cùng lúc.
Bạn sẽ đổ nước của cốc thứ nhất (a) sang một cốc thứ ba ©.
Bây giờ cốc thứ nhất (a) trống, cốc thứ ba © có lượng nước của cốc thứ nhất (a).
Bây giờ bạn đổ nước từ cốc thứ hai (b) sang cốc thứ nhất (a).
Bây giờ cốc thứ nhất (a) có được lượng nước của cốc thứ hai (b).
Bây giờ bạn đổ nước từ cốc thứ ba © sang cốc thứ hai (b).
Bạn biết rằng, lượng nước trong cốc thứ ba © là lượng nước ban đầu của cốc thứ nhất (a) => cốc thứ hai (b) có được lượng nước của cốc thứ nhất (a)

2 Likes

Mẹ bạn cầm Dao
Ba bạn cầm Búa
Ba mẹ bạn muốn đổi vũ khí cho nhau. nhưng không thể đổi trực tiếp nên nhờ bạn.
Ba bạn đưa Búa cho bạn, (lúc này Ba bạn tay không), nên mẹ bạn đưa Dao cho bố bạn(lúc này mẹ bạn tay không), bạn đưa búa cho mẹ bạn. DONE :smile:

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?