Đừng để daynhauhoc.com theo vết xe đổ của ddth.com

Của bạn đây :smile: http://daynhauhoc.com/tags

3 Likes

Cho mình hỏi lúc lập topic thì đánh tag vào chỗ nào thế

2 Likes

Thế bạn kiếm dùm mình cái topic nào giống topic mình lập với, 1 topic thôi, mình cần 1 topic về cách học lập trình :slight_smile: mình chả cần phải học C, chả cần biết giải thuật, cũng như cách học tốt Java, C#, Javascript

2 Likes

Bạn có thể them tag ở khung màu đỏ nha :blush:.

2 Likes

theo bạn thì lập trình mà bạn nói nó có bao gồm mấy thứ bạn chả cần kia không?

3 Likes

Bạn đã tìm trên diễn đàn với từ khóa “học lập trình” chưa? (icon search ở góc trên đấy) :smile:

Nếu cảm thấy sai thì cứ nhận, tiếp thu, học hỏi và tiến bộ, chứ không phải cố tìm lỗ hổng để “cãi” lại, em đưa hết điểm này đến điểm khác để chống đỡ cho cái sai của mình, anh thấy em đang cãi cùn đấy. Hóng cao nhân vào giảng giải giúp :sweat_smile:

5 Likes

Mình cũng nghĩ diễn đàn DNH các admin làm hơi chặt. Không biết anh @ltd định hướng DNH theo hướng stackoverflow hay là hướng diễn đàn, nếu diễn đàn thi em nghĩ topic của bạn @rongthhieng1 là bình thường, nếu nó không có giá trị thì nó sẽ tự trôi thôi. Việc “đào” một topic cũ lên để thảo luận tiếp thường ít nhận được sự phản hồi nhiệt tình.

2 Likes

stackoverfow không phải là diễn đàn hả bạn.

2 Likes

Tóm tắt: Stack overflow is not a forum.

Nó là một trang hỏi đáp - Question - Answer bạn. Yahoo hỏi đáp, google hỏi đáp thuộc dạng này. Reddit thiên về forum - dù nó cũng có hỏi đáp, rating… Đương nhiên - định nghĩa chỉ mang tính tương đối
Mình chỉ đang hỏi muốn thiên về hướng nào hơn, chứ không nói hẳn DNH hoàn toàn là forum hay hoàn toàn là trang hỏi đáp.

4 Likes

Hóa ra ở chỗ đó, nếu thật thì đúng do lỗi mình ko đánh tag :slight_smile:

3 Likes

Chả hạn như bạn học bài, ai chả biết phải mở cuốn vở ra mới học được bài, nhưng cái mình muốn hỏi là học bài thì học khi nào là tốt nhất :slight_smile:
Mình lập topic chia sẻ về vấn đề này, chả hạn như bạn cứ viết code, đọc sách, nhưng bạn làm như thế nào, cứ đọc thôi à, có mẹo gì để học nhanh ko, đây mới chính là cái mình muốn hỏi :slight_smile:
Và mình hỏi bực mình vì mod khóa bài với lí do “có trên diễn đàn rồi”, hài thật, mình post ở dev chat, là giao lưu, chia sẻ, giống như post stt trên fb vậy, và mình cũng chả có lạc đề gì cả, đây là forum diễn đàn thì mình nói về vấn đề lập trình thế thôi, mình ko post sex, ko hỏi ngu, chỉ là chia sẽ về các trick khi học lập trình :slight_smile:

1 Like

Thật sự bạn muốn nói cái gì :slight_smile:
Mình thấy bạn so sánh hơi vớ vấn rồi đấy,

Vậy tạo biết khi nào cho hết bạn? Hay 1 ngày đẹp trời nào đó, 1 người nào khác lại tạo 1 Topic khác và nói rằng cách Topic đính trên trang chủ không có cái nào đúng với câu hỏi của tôi ? Và nhiều người cũng như thế thì sao?

Nói như bạn thì sinhvienit, Voz, vn-zoom nó đính các bài nổi nhất lên trang nhất làm gì thế bạn, sao ko đính lên trên trang nhất các topic như “Vấn đề và Java”, “Vấn đề về C#”, “thảo luận về các bài về lập trình”, vậy ko tốt hơn sao :slight_smile: 1 topic như thế giúp được bao nhiêu điều, cần hỏi về vấn đề nào thì cứ việc vào topic đó hỏi, ko phải đỡ rác hơn sao
Các vấn đề ko trùng nội dung đó thì thảo luận ở ngoài, ko phải tốt sao :slight_smile:

Chắc không bạn ? Mình nhớ không lầm là bạn từng có 1 Topic nhờ mọi ngườichia sẻ vì bạn đang hết động lực và mọi người đã chia sẽ rất nhiệt tình!

Đúng mình đã lập topic đó, mình rất thích dnh, nên mình mới tham gia forum này :slight_smile:

Bạn có muốn tạo hệ điều hành khác để dùng trong khi đã có Windows hoặc MacOS hay Linux rồi không ?

chả lẽ ngoài Windows, MacOS thì ko còn hệ điều hành nào khác à :slight_smile: thế giờ có 1 hệ điều hành mình muốn cài nhưng ko phải Windows, Mac, Linux gì đó như bạn nói thì sao, chả lẽ ko đc cài à :slight_smile:

Topic thì có thể cũ nhưng comment thì không thể cũ nhé. Các Topic và 
comment đều từ 2014 trở lên chứ không phải từ các thập kỷ 90.
Và nếu nó cũ vì bây giờ là 2016 thì chắc SGK của bộ giáo dục vứt hết đi rồi

Bạn nói vớ vẩn gì thế, đây là forum, chả ai rảnh đào 1 cái topic tận đâu đâu mà 1 năm đã ko hoạt động cả

Còn mình gọi ông Mod thì có gì sai sao bạn, trên 60 tuổi mới được gọi là ông à, thể trước giờ bạn đi học chắc chả bao giờ gọi “ông thầy, bà cô” hả :slight_smile:

Vậy do Admin bầu lên thì ko mình ko được ý kiến à, chả lẽ ko thích Mod ko được nói sao, và mình chỉ nói mình ko thích cách làm việc của Mod, hoàn toàn ko liên quan tới việc mình bảo Admin giáng chức Mod, mong bạn hiểu dúng ý

2 Likes

Tóm lại bạn ko tìm đc cái topic mình hỏi đúng ko :slight_smile:
Thế bạn nên “Nếu cảm thấy sai thì cứ nhận, tiếp thu, học hỏi và tiến bộ” bạn hãy làm theo lời bạn nói đi :slight_smile:

3 Likes

vậy bạn cần nêu rõ hơn về vấn đề này trong topic của bạn, cái mình hiểu khi đọc topic của bạn thì nó không liên quan gì đến mẹo học mà là về phương pháp học và nó cũng same same với mấy topic mà @tcm dẫn link trong đó.

về vấn đề phương pháp học kia thì nó không kéo dài, còn những topic như bạn nêu thì nó lại rất rộng, tổng hợp lại 1 topic thì sẽ rất dài và lại khó thảo luận khi trong đó có nhiều vấn đề nhỏ xen lẫn nhau.


Bạn nên tổng hợp các post lại chứ không nên post nhiều post liền nhau như thế. mình cũng bị nhắc nhở mấy lần rồi. :smile:

4 Likes

Hỏi thật bạn đã từng dùng công cụ tìm kiếm của diễn đàn chưa? :smile:
Nếu như những gì mình nói, những gì mình đưa ra mà bạn vẫn còn chưa thuyết phục, chưa thấm thía được bạn thì chắc có lẽ cái “lập trình” mà bạn đang nói nó là công nghệ từ hành tinh khác rồi, mình người trái đất nên không biết được “lập trình” của bạn ở đây là gì :smile:

6 Likes

Đào Topic bằng comment chứ không phải lấy cuốc đào đâu mà rảnh với chả không rãnh -_-

Mình đang lấy ví dụ bạn ạ. Thế bây giờ bạn vào siêu thị mua đồ, thường là người ta sẽ tìm đồ mình mua, nếu không có thì mới hỏi.
Bây giờ bạn vô siêu thị hỏi thẳng thì không sao, nhưng nhiều người như bạn thì mấy ông bảo vệ hay chủ tiệm hay nhân viên nó rát họng để chỉ cho khách hàng cái chỗ có đồ đó rồi :slight_smile:
Tương tư bạn hình dung với hành động Tạo topic lập lại của mình đi !

Hãy thể hiện sự tôn trọng của mình tí đi bạn ! [quote=“rongthhieng1, post:32, topic:25599”]
trên 60 tuổi mới được gọi là ông à
[/quote]

Bữa nào lên lớp tới thẳng mặt GVCN và nói ông kia … rồi biết nhé bạn :slight_smile:

Thể loại như bạn thì nói chắc nước đổi lá khoai thôi, nói nhiều vô ích … etc.

4 Likes

Không có admin nào trả lời hết ta :’(

Đề mình lấy ví dụ nhé:

Một bạn đặt topic, 6 tháng trước chẳng hạn:

Cách học lập trình ios tốt nhất?

Câu trả lời đúng ở thời điểm đó sẽ là:

Học objective-C blalba…

Nhưng 6 tháng sau, swift ra đời cùng câu hỏi:

Cách học lập trình ios tốt nhất?

Câu trả lời đúng sẽ là:

Lựa chọn học objective-C, hoặc bạn có thể học thẳng swift cũng được.

Nhưng ở DNH, câu trả lời nhận được sẽ là:

Câu hỏi bị trùng, bạn sử dụng tính năng tìm kiếm nhè
[CLOSED]

Nó tương tự như vậy với rất nhiều câu hỏi khác, chẳng hạn như realtime trên rails (rails 5 đã hỗ trợ), học lập trình online ở đâu tốt nhất (Coursera giờ không phải lựa chọn tốt nhất, hay Pluralsight giờ đang miễn phí 6 tháng, điều mà cách đây 1 năm không có)…

Việc đào một topic thường không đem lại kết quả tốt. Mình chỉ thẳng 1 topic như sau:

Không ai trả lòi, giờ mà lập 1 topic: Về khóa học android Việt hóa là topic đó cho ra đảo như luật ở hiện tại.
Và rất nhiều ví dụ khác, sau khi đào lên chỉ có 1 - 2 lượt bình luận.

Các diễn dàn thường không quá quan trọng việc topic có bị trùng hay không, vì nó có bị trùng thì vẫn sẽ có những thảo luận mới - mục đích quan trọng nhất của diễn đàn. Reddit, HN, hay cả Voz họ vẫn sống tốt dù số lượng spam không nhỏ vì họ lọc dựa trên cộng đồng, những topic nào tốt bản thân nó sẽ tự nổi lên và những topic không mang lại đóng góp bản thân nó sẽ tự chìm xuống chứ không cần một luật quá chặt như vậy. Luật quá chặt vô tình làm giảm khả năng trao đổi - vốn là cái quan trong nhất của diễn đàn - chứ không phải là nơi chỉ để tìm ra câu trả lời cho một vấn đề.

8 Likes

Thôi mệt bạn quá, bạn đưa cái gì thế, hacker new à, mình cần thông tin newbie đó làm gì, với lại mình tham gia diễn đàn để chia sẻ, giao lưu với người khác, chứ mình ko cần tin tức đọc hiểu, bạn nghĩ forum lập ra làm gì thế :slight_smile: để người khác đọc rồi thôi à, vậy thì làm đại trang tin tức cần gì làm forum :slight_smile:
Có cái mình sẽ click vào đó là topic lập nhóm trong loại dev chat,nhưng đó cái trùng với cái topic mình đâu :slight_smile: hài hước thật đấy, bạn bảo mình search cái đấy, nhưng bạn search nó toàn ra cái mình ko cần, trong cái ảnh bạn đưa có cái nào là “phương pháp học lập trình” ko
Mình lập topic chia sẻ, mình thích học qua video trên pluralsign và note lại bằng OneNote, người khác có cách học khác, mình muốn xem mọi người học như thế nào, vậy cho mình hỏi trùng cái topic nào vậy bạn, mình đâu cần cách học C++, cách làm nhóm ra làm sao, mà cũng chả phải newbie đến mục đọc ba loại “người mới học lập trình nền biết” :slight_smile:
Thôi dừng ở đây được rồi, Admin nên xem lại cách ứng xử của Mod nhá :slight_smile:

3 Likes

Cảm ơn bạn đá nói giúp mình :slight_smile:
Đây là lần đầu tiên mình thấy 1 forum Mod ko cho member lập topic mà bắt member đào mộ 1 topic cũ xì trôi tật nơi nào lên hỏi đáp đấy :slight_smile:

3 Likes

Mình trước cũng bị mod ức hiếp1 vài lần, mới quay lại mấy ngày nay à thì thấy cái topic này :joy:. Mod cũng có nhiều người nhiệt tình tốt bụng như bạn thanhmssl, thangngoc89, NHIM_XU… nhưng cũng có mấy bạn hay khó chịu lắm, khi tranh luận hay lôi cá nhân ra, đóng topic không thông báo, đóng topic theo cảm tính :sweat_smile:

Trước ở bên PythonVN cũng có một lần có tranh luận về vấn đề này, anh Khanh Nguyen bên đó vẫn cho phép topic trùng :slight_smile:. DNH thì mình không rõ, vì mục tiêu của mỗi bên có lẽ khác nhau.

6 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?