Đổi màu chữ trong pascal

Chào mọi người

Lần đầu mình vào group nên không biết viết tiêu đề sao cho đúng

Tình hình là mình viết chữ chạy có màu ở Pascal nhưng mình đang gặp 1 vài vấn đề nhỏ

Code:

uses aVibrate, crt;

var
  i : integer;
begin
  for i := 1 to 1 do
  begin
    writeln('Hello Minh Huynh');
    vibrate(200);
    delay(500);
    textColor(1)
  end;
  
  for i := 1 to 1 do
  begin
    writeln('Welcome IT');
    vibrate(200);
    delay(500);
    textColor(3)
  end;

  readln;
  {Stop}
  cancelVibrate;
end.

Mình muốn chạy chữ có màu
Vd:

  • Hello Minh Huynh(màu xanh)
  • Welcome IT(màu đỏ)

Nhiều dòng chữ nhưng 1 dòng 1 màu và mình muốn các bạn chỉ mình cách rút code luôn ạ :heart_eyes::heart_eyes: dài quá mình cũng mệt mà phải sửa số màu nữa

https://www.freepascal.org/docs-html/rtl/crt/textcolor.html


Program Example12;
uses Crt;

{ Program to demonstrate the TextColor function. }

begin
    WriteLn('This is written in the default color');
    TextColor(Red);
    WriteLn('This is written in Red');
    TextColor(White);
    WriteLn('This is written in White');
    TextColor(LightBlue);
    WriteLn('This is written in Light Blue');
end.

markdown không có pascal thì phải

nhét code vào như này

2 Likes

Cảm ơn bạn,mình sẽ thử ngay.Mấy hôm nay tìm hiểu mà không ra

Không cần phải viết hoa mỗi từ đâu. Trông không phù hợp với ngữ pháp tiếng Việt đâu.


Bạn đưa các màu vào 1 mảng

const color = array[1..max] of integer = (3, 2, 9, 4,...);

rồi với mỗi dòng bạn gọi màu

textcolor(color[i]);
writeln(line[i]);
3 Likes

:heart_eyes::heart_eyes: chắc mình đang tim code này

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?