Đoạn code này có sai sót hay không?

toàn bộ yêu cầu là thế! mong các bác giỏi về py giúp đỡ em với ạ! em nghĩ là em làm đúng yêu cầu của nó rồi

bỏ return dòng 2
dòng 5,7 phải viết hoa chữ S trong shutting

2 Likes

@banhmisg9509 ô được luôn! cảm ơn bác nhé? mà cho em hỏi rõ hơn là cái return có chức vụ gì thế ạ?

Lời khuyên là luôn luôn copy code, đừng gõ, ví dụ từ “shutdown aborted” thì copy chứ đừng gõ, xong lại k biết nó sai ở đâu, mình gặp nhiều lắm rồi.

2 Likes

ví dụ trong toán ta có khái niệm hàm y = f(x)
thì đầu vào là x, sau khi tính toán trong hàm f ta nhận được giá trị y trả về từ nó. Return là để trả về giá trị sau khi ta xử lý. Vd

def f(x): return x*x 
y = f(3)
print y # y lúc này bằng 3*3
1 Like

return nghĩa là trả lại giá trị của hàm đó để những hàn khác có thể sử dụng giá trị trả về này, đồng thời kết thúc luôn ngữ cảnh của hàm đó. Khi bạn đặt return s ở dòng 2 thì hàm chạy đến dòng 2 là trả về giá trị s đồng thời kết thúc luôn. Không chạy những dòng bên dưới nữa.
Có những hàm trả về giá trị

def sum(a, b):
    return a + b
print sum(3, 5)
// Hàm sum trả về giá trị là 8, hàm print in ra giá trị đó.

Có những hàm trả về giá trị không có gì.

def whatIsYourName(name):
    print 'hello ' + name
whatIsYourName('Hung')
// Đơn giản chỉ là log ra màn hình console 'hello Hung'
2 Likes

Ngay dòng thứ 2, bạn return s rồi thì những dòng dưới đâu có chạy nữa, return tương đương exit rồi bạn

1 Like

à !! ra vậy! Cảm ơn bác nhiều!

Bạn mới học lập trình thì nên tìm hiểu CƠ BẢN thật kĩ, tìm hiểu đi tìm hiểu lại đừng ngại mất thời giạn. Sau này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?