DNHconsole 2.0 - Big update mang tên: Đập đi xây lại 😄

600Kb ạ :smile:, Gif nó 800Kb , chắc em giảm chất lượng ảnh đi vậy :smile:

Thiếu --help :smile:

 .\dnh.exe --help 

Dùng GIF đi :smile:

Khá tốt


PS C:\Users\dat\Downloads\DNHconsole2\DNHconsole2> .\dnh.exe 1 all
Active code page: 65001
Dang cap nhat du lieu, cho chut nhe :D ...

    thanhmssl10 - Thành Phạm
    ==============
    Comment thu:  1
    ==============
        OS: Windows 7
        Ngôn ngữ: Python 2.7
        Tác giả: @thanhmssl10   - Thành Phạm
        Github:
    https://github.com/thanhmssl10/DNHconsole/blob/master/dnh.py
        Version 2.0 - DDXL

    ##Changelog:

    - Hiển thị tiếng Việt
    - Thao tác "console" hơn
    - Thêm thông tin người comment, số comment

    ##Demo:

    http://webm.host/9bbf1//vid.webm

    ##Sử dụng:

    - Download file [zip này][1] về và giải nén vào ổ C
    - Sau đó mở cmd lên, gõ `cd c:\ `  sau đó gõ  `dnh`
     -  hoặc `dnh + số thứ tự topic`
     - Hoặc `dnh + số thứ tự topic + số thứ tự comment`
     - Hoặc `dnh + số thứ tự topic + all`






    ### Phiên bản 1
    http://daynhauhoc.com/t/moi-anh-em-nghich-thu-dnhconsole-
    beta-1-d/7390


      [1]: https://app.box.com/s/rripwyv9v0402kosgjgonjabcw0smmgs
    ==============



    ltd - Lê Trần Đạt
    ==============
    Comment thu:  2
    ==============
    Cái link webm chậm quá ta, load mãi mới được.
    ==============



    thanhmssl10 - Thành Phạm
    ==============
    Comment thu:  3
    ==============
    600Kb ạ :smile:, Gif nó 800Kb , chắc em giảm chất
    lượng ảnh đi vậy :smile:
    ==============



    ltd - Lê Trần Đạt
    ==============
    Comment thu:  4
    ==============
    Thiếu `--help` :smile:

    ```
     .\dnh.exe --help
    ```

    Dùng GIF đi :smile:
    ==============

2 Likes

bên anh tiếng việt chưa hiển thị được. cần phải có font gì không vậy em.

2 Likes

Thôi chết, em quên mất vụ này, anh chỉnh lại font sang Consolas nhá

@ltd Thực ra là em có làm rồi đấy chứ :smile:

Anh thử gõ dnh help xem :smile:
À mà anh thử trên linux hay win đó

1 Like

dùng ngon nhé :smiley: 1 like cho @thanhmssl10

2 Likes

Anh test trên Powershell, Windows

PS C:\Users\dat\Downloads\DNHconsole2\DNHconsole2> .\dnh.exe help
Active code page: 65001
Hien bang chon cac lenh
PS C:\Users\dat\Downloads\DNHconsole2\DNHconsole2>
1 Like

Bình thường những ứng dụng console là help họ để --help hết ạ? :smile:

Thông thường là --help hoặc -h

  • dấu -- để mình viết dạng đầy đủ
  • dấu - để viết dạng ngắn gọn

Anh nghĩ Python có thư viện để mình nhập vào -- hay - là nó nhận luôn đấy.

2 Likes

À nếu mọi người add path của dnh.exe vào PATH của windows thì có thế dùng dnh ở mọi nơi và nếu dùng trên powershell sẽ không phải dùng .\dnh nữa :smile:

1 Like

Cập nhật thêm thao tác setup môi trường, trước khi sử dụng gõ dnh setup để có thể hiển thị tiếng Việt :smile:

1 Like

À, cái này hay. Có cách nào update online không, có phiên bản mới anh bấm upgrade nó tự động download code về :smiley:

1 Like

Em cũng đang nghiên cứu vụ đó, làm được như mấy cái cài qua pip thì hay, pip install phát là xong luôn :smile:

1 Like

project này đồ sộ quá :scream:

1 Like

:sweat_smile: được có 500 dòng thôi, cũng gần được 1 năm rồi :blush:

https://github.com/thanhmssl10/DNHconsole

1 Like

Anh cộng tác cùng anh Đạt phát triển DNH ạ :blush:

1 Like

Mình làm chơi thôi, lúc đó mới học python nên kiếm cái nghịch :smile_cat: Giờ đọc lại code thấy nhiều chỗ buồn cười quá :V ây ja…

2 Likes

Hay quá. Hehe
Sao code có bài lên tới nghìn dòng mà chưa cái nào ra hồn nhể :sob:
Buồn quá đi.
À mà tham khảo cách hoạt động chút được không nhỉ?
Cái này là bạn lấy thông tin từ web của daynhauhoc rồi vè cho hiển thị trên console phải không ta?

1 Like

Đúng rồi, mình dùng urllib2 để load dữ liệu về từ dạy nhau học, xong parse thoai :smile: Lúc đó nhà quê chưa biết dùng beautiful soup với regex gì cả thế là ngồi cắt chuỗi :V may mà dạy nhau học có cái xem raw topic không thì chắc còn tù nữa :V

p/s: xem raw là cái kiểu này này: http://daynhauhoc.com/raw/9214

2 Likes

Hehe. Cảm ơn nhé :grin::grin::grin:

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?