Định hướng theo Java Web

xin chào mọi người ạ, em là Sinh Viên năm 2 CNTT

em xin mạn phép đăng bài hỏi mọi người về ĐỊNH HƯỚNG LẬP TRÌNH JAVA về WEB. Em đã đọc qua các bài trên diễn đàn và search về định hướng java, nhưng em vẫn muốn hỏi các anh chị trên diễn đàn 1 lần nữa.

em hiện tại chưa biết gì về java. em mới biết c++ thôi ạ. hướng đối tượng em chưa biết ạ. Nếu em muốn tự học và theo JAVA WEB, em phải học như thế nào, những gì, học sao cho chuẩn ạ.

Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều. mong anh chị giúp đỡ em ạ.

2 Likes

http://daynhauhoc.com/search?q=jAVA

Trong khi chờ đợi giúp đỡ thì tham khảo ở đây thử nhé !

3 Likes

Làm quen với Java + OOP => Spring framework + Hibernate, … Mình cũng năm 2 nên chỉ biết thế này

Nếu em học nghành cntt thì thường các trường giờ sẽ có dạy môn JAVA mà.
Các bước a đã được dạy và học JAVA:

  1. Học java căn bản
  • Cấu trúc lệnh: Tương tự C
  • Giải 20-30 bài tập quen thuộc khi học C
  • Viết ứng dụng console và ứng dụng giao diện với database, JDBC
  • Học LTHĐT, Giải bt lớn có áp dụng LTHĐT.
  • Ko cần học về lập trình socket. Đầu tư mục 2 hơn.
  1. Học java web
  • A ko được học nhiều về cái này.
    Nhưng đại khái chỉ cần pro hibernate, và spring là đi làm ok.
    Lương > 10 tr.
1 Like

vậy là em học cứng java core, rồi học HĐT .
năm chắc HĐT thì e học framework ạ?

1 Like

Học hướng đối tượng luôn. Java là nn hđt mà.
Mà học bk dúnf k

em học đh công nghiệp ạ :smiley:

anh và mn có tài liệu học java nào chuẩn dễ hiểu cho người mới k ạ?

Dùng công cụ tìm kiếm của diễn đàn nhé. Có khá nhiều topic nói về chủ để tài liệu Java rồi

Newbie thì đọc head first nhé

mình đang học theo tài liệu cơ bản này! thấy cũng khá chi tiết!:stuck_out_tongue:
http://android.vn/threads/mien-phi-khoa-hoc-lap-trinh-java.25642/

Xin góp ý cho bạn một chút nhá :smile:
Mình hiện tại cũng đang là sinh viên năm 2 CNTT.
Bạn muốn học lập trình WEB với Java thì đầu tiên bạn phải nắm thật chắc về Java Core. Có nền tảng Java Core rồi thì bạn học gì trong Java cũng được, kể cả Swing hoặc Web.
Về việc học Java Core thì google bạn sẽ tìm thấy rất rất nhiều bài hướng dẫn + bài tập. Nhưng Web thì hơi ít (ít chứ không hẳn là không có). Vấn đề về Web với Java thì nếu bạn chăm chỉ tự học đc thì tự học hoặc có thể tìm một trung tâm đào tạo lập trình để học (Mình khuyên học trung tâm) :smile:
Còn vấn đề Framework thì bạn đừng nên nghĩ đến bây giờ cho mệt. Cứ chiến Java Core + Code chay web java tốt thì framework gì cũng không thành vấn đề (Vì cốt lõi framework vẫn chỉ là java mà thôi).

1 Like

bạn học công nghiệp tphcm à

m học công nghiệp hà nội

cảm ơn banh nhiều lắm hihih

Neu a muon hoc Java. A nen nam chac cac dinh nghia cua OOP. Roi sau do hoc cac cau truc, lenh don gian (that ra no kha giong C/C++). Ap dung OOP vao Java nhu extends, implements, class, abstracts, interface… roi anh sau do hoc qua cac nen khac nhu Swing, Applet, Web,… thân.

2 Likes

Giao trinh JavaCore tieng viet cho anh nhe, em khi truoc con song doc thay kha de hieu ^^
http://attachment.sinhvienit.net/download/9271/fb52436139ffc257d7b784e977950167/1/9271/SinhVienIT.Net---Core%20java%20VN.rar

2 Likes

A post was merged into an existing topic: Topic lưu trữ các post off-topic - version 3

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?