Định hướng nghề nghiệp và Kiến thức thực tập

Chào mọi người,
Em là sinh viên năm 2 và đã có quyết định là đi theo lập trình web .NET, mặc dù trước đó có khá nhiều suy nghĩ về JAVA, PHP, PYTHON hay C++.
Đến thời điểm hiện tại, em đã học xong c++ và một số thuật toán cơ bản+ đã có kiến thức về (mạng máy tính, cơ sở dữ liệu)
Em muốn hỏi là:

  1. Để đi theo hướng lập trình web .NET thì cần học gì? Có phải chỉ cần [CSS, HTML, Javascriptt, C# +Sql server+ Form+ Các công nghệ+ các framework (ASP.NET, LINQ, MCV, ADO.NET)] là đủ và có thể đi làm???

  2. Nếu một lập trình viên chỉ biết có C# và .NET framework (đào sâu một ngôn ngữ) thì có “đủ sống” cho tương lai hay không? Có cần học thêm Android hay IOS để làm thế mạnh cho mình không?

  3. Em biết là lập trình .NET chỉ tuyển người có kinh nghiệm vì những dự án làm .NET thì nhung dự án lớn.
    Điều đó có đồng nghĩa với việc sinh viên mới ra trường sẽ thất nghiệp hay không?

  4. Đến năm 3 có thể đi làm part time hay thực tập được chưa? Cần học kiến thức tối thiểu gì để có thể đi thực tập, làm part time bên ngoài về lập trình web .NET?

  5. Có trang web cụ thể nào đăng tin tuyển sinh viên part time hay thực tập về ngành CNTT hay không?

Mong mọi người tư vấn nhiệt tình giúp em.
Em xin cảm ơn mọi người

2 Likes

Nên tách ra hỏi một vấn đề thôi, hỏi nhiều thế khó trả lời lắm :smile:

Forum cho tạo nhiều topic để hỏi mà :smile:

1 Like

học xong javascript thì nên học jquery hay AngularJS. 2 cái này là framework của javascript.
học xong Css thì học thêm Bootstrap.
Em học mấy cái trên là dư sức đi làm.

Web không chết nên em sẽ không thất nghiệp. Web có thể chạy trên điện thoại nên không lo việc đó.

Điều này không đúng. Có những công ty nhỏ có những dự án vừa và nhỏ. Nếu em thất nghiệp thì nên coi lại bản thân mình. Khi phỏn vấn thì trả lời được những cái gì. Cái nào mình thiếu thì lo đi luyện thêm.

Cái này thì không rành nhưng em nắm được html, css, javasript, sql server, MVC thì có thể đi thực tập.

Trang web thì anh không biết.
Em có thể tham khảo trang
http://techlooper.com/#/home

Giống như anh @ltd nói em nên tách ra thành nhiều câu hỏi. Để cho mấy bạn khác tiện theo dõi.

6 Likes

Cảm ơn anh nhiều. Anh rất nhiệt tình

Có điều anh bổ sung thêm, tập trung vào một ngôn ngữ cũng được, nhưng lập trình viên khi đi làm nên biết ít nhất 2 ngôn ngữ. Đến năm 3 em có thể đi thực tập nếu em tự tin vào bản thân, nó cũng giống như phỏng vấn đi làm nhưng ở cấp độ nhẹ nhàng hơn. Anh cũng đã tự nộp đơn đi thực tập lúc còn đi học, và được nhận.

4 Likes

nhớ học tiếng anh cho học tốt

Về vấn đề thực tập, bạn có thể tham khảo trang này: http://internshipnetwork.org/

2 Likes

Cảm ơn bạn nha. Mình sẽ tìm hiểu thử

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?