Đếm số mảng con giảm dần

Mảng con giảm dần là mảng có ít nhất 2 phần tử theo thứ tự giảm dần. Vd input 37643890 thì sẽ có 2 mảng là 7643 và 90. Giúp mình với

Bạn cần thuật toán hay code?

1 Like

Code á bạn tại mình củng hơi yếu, vừa xem vừa chạy tay chắc ổn

Nếu bạn xin code là vi phạm nội quy diễn đàn rồi. Pseudo code thì okay.

2 Likes

à mình thành viên mới nên không biết xin thứ lỗi , nếu có thể thì cho mình xin thuật toán với.

Bạn tham khảo. chạy xong count chính là giá trị output cần tìm.

n = a.length;
count = 0;
for (i = 0; i< n - 2; i++){
  if (a[i] > a[i+1]){
    count++;
    i++;
    while (a[i] > a[i+1] && i < n -1){
      i++;
    }
  }
}
3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?