Def, tham số python

Cho em hỏi : hai code nay một thằng dùng tham số một thằng ko thì nó có khác gì nhau ko?
Nếu giống nhau thì tham số trong def có tác dụng gì

def example(a=int(input(" "))):
    print(a**a)
example()

def example():
    a=int(input(" "))
    print(a**a)
example()

với cách thứ nhất, bạn có thể dùng hàm example có tham số truyền váo ví dụ example(1), với cách thứ 2 bạn không thể truyền tham số vào khi gọi hàm.
do cách thứ nhất, bạn có khai báo tham số, đồng thời đặt giá trị mặc định cho nó là nhập giá trị từ bàn phím. nên khi bạn không truyền tham số khi gọi hàm thì nó sẽ nhận giá trị mặc định là yêu cầu nhập giá trị vào, do đó mới tương đương với cách định nghĩa hàm thứ 2.

2 Likes

à em hiểu rồi cách làm của nó cũng giống nhu format đúng ko ạ ?
kiểu chừa khoảng trống xong mới nhập tham số ở dưới vào

thì bạn có thể hiểu đơn giản là cách 1 có 2 cách gọi là
example() sẽ gọi input để lấy tham số
example(aassas)

cách thứ 2 thì không có truyền vào
chứ chừa khoảng trông thì bạn phải thêm vào thôi chứ chừa kiểu gì được vì dùng cái này là print ra cái a đó thôi

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?