Debug chương trình C# console bằng VS code với .NET Core không thành công

Khi em debug chương trình của mình thì nó hiện lên như thế này:

Bác nào cứu em với ạ! Em cảm ơn ^_^!

Thấy dòng thông báo, The .Net core is still downloaded,… bạn chờ mó tải xong xem thế nào.

  • Visual Studio nhìn đẹp vậy :smiley: :smiley:
1 Like

Dòng Warning ở cửa sổ Output nói rõ rồi kìa bạn, bản win của bạn x86 ko được hỗ trợ .Net core debugger, nên sẽ ko debug được, chuyển qua win 64 chắc là đc.

2 Likes

:cry: chuyển sang win 64 là tối sách rồi anh ạ!! Anh có giải pháp nào khác không :slight_smile: (hope)
Với lại sao nó không hỗ trợ x86 thì sao nó ra bản .NET Core SDK x86 installer??? ( :expressionless: )

Visual Studio Code là code editor (kiểu Sublime Text) Giao diện ngầu hơn, đa năng hơn, nặng hơn SB vài lần :laughing:

1 Like

Đa năng mak ko dùng được chắc em bệnh mất :))

Hay lắm, mình vừa search net thì thấy bạn lập tức đăng bài hỏi StackOverFlow rồi, chắc sẽ có cao nhân trả lời bạn nhưng bạn nên đọc bài thảo luận này 1 chút, sẽ ra được vấn đề của bạn nhé!

1 Like

Có cách nào add .NET framework vào VS code không nhỉ???

Do không tương thích thôi. Vẫn xài code Java, .NET Framework, .NET Core, Python, NodeJS phà phà đây :laughing:

1 Like

Nếu có Visual Studio (IDE) rồi thì khỏi cài .NET Framework
Còn nếu chưa thì vào trang này https://www.microsoft.com/net/download/windows
Chọn Download .NET Framework 4.7.1
Rồi cài

Ở VSC cài extension C# https://marketplace.visualstudio.com/items?itemName=ms-vscode.csharp

Ext hỗ trợ IntelliSense (nhắc lệnh thông minh), debugger, build và run project

1 Like

Cái extension không hỗ trợ .NET Framework bác ạ. HÌnh như nó chỉ hỗ trợ mình .NET Core thôi :frowning:

C# ext chỉ không support debugging đối với project .net framework thôi

Bạn vẫn có thể build project bằng lệnh msbuild (sử dụng task)
Tất nhiên Visual Studio Code không thể thế chỗ Visual Studio ở mảng .NET Framework rồi :laughing:

1 Like

:v ko debug được thì dùng làm gì bác :slight_smile:

Trong vài trường hợp như máy đang bận xử lý gì đó mà không mở VS (IDE) nổi thì lấy VSC code đỡ :laughing:
Nói chung VSC sinh ra để đẹp bẹp mấy thằng code editor khác (Notepad++, Sublime, Atom) chứ không phải đè bẹp đàn anh của nó (Visual Studio)

Nếu code .net core thì VSC nhanh và tiện hơn VS, còn .net framework là chỗ cho VS thể hiện sức mạnh
Vote cài VS 2017

1 Like

Chắc em cài sharpDevelop cho nó nhẹ thoai anh ạ… dung lượng RAM tiêu tụ nhỏ hơn cả VS code (vì RAM máy nhà em cùi bắp) … Nhà em có 2 máy, máy này ít RAM hơn nhưng em muốn máy nào cũng có 1 môi trường làm việc cho nó tiện :slight_smile:

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?