Cùng đặt vấn đề nào (Bản số 7)

Cho đoạn chương trình như sau:

int a = 0;
if (a = 0)
{
     printf("January");
}
else
{
     printf("Not January");
}
  1. Cái gì sẽ được in ra?
  2. Nếu chúng ta thay đổi 2 dòng
    int a = 0;
    if (a = 0)
    thành
    int a = 6;
    if (a = 6)
    ==> cái gì sẽ xảy ra.
  3. Nếu chúng ta thay đổi 2 dòng
    int a = 0;
    if (a = 0)
    thành
    int a = 6;
    if (a = 5)
    ==> cái gì sẽ xảy ra.

Lưu ý: nghiêm cấm các hành vi chạy chương trình xong rồi trả lời :smile: . Đùa thôi nếu trả lời làm ơn cho xem lời giải thích

1 Like

Bài này thì giải thích bằng video này là hợp lý nhất:

Bạn nào xem sau giải thích tiếp nhé :smile:

P/S: @Dung_Kon tìm đâu ra nhiều đề hay thế.

1 Like

Tất cả những câu sáng giờ em post lên đây đều là đề ôn tập tuyển dụng của các công ty lớn mà em sưu tầm được!! Ai có thì cùng post lên để sau này đi phỏng vấn không bị ngợp!!

2 Likes

Vậy chắc là anh đậu rồi, tự hào quá, tự sướng phát :sun_with_face:

1 Like

@@. anh đi làm là sướng rồi, em còn ngơ ngẩn ngẩn ngơ, năm 2 chưa biết gì hết, lo lắng cho tương lai quá

1 Like

= ! == :smile:
aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

  1. Not January sẽ được in ra.
  2. January.
  3. January .
    Vì if (a=0) là phép toán gán a=0 mà do C (C++) quan niệm “ĐÚNG” là một giá trị KHÁC 0. “SAI” là giá trị 0.
    :wink:
2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?