Con gái có nên học lập trình hay không?

Ạch, thời của anh khi định hướng được nghề nghiệp là khi đã trải qua “một số nghề” và chán trường đau đớn :weary:. “Một số nghề” kia thì chắc a trình cao hơn em, còn C++ thì vào trường chắc a bị xếp lớp dưới.

Không thể tin nổi là cô bé 13 tuổi lại suy tới cấp này!:thumbsup:

Nếu em không phải là thiên tài thì có lẽ em sẽ là thiên tài.

K61 - BKA đây, lớp tận 7/56 nữ lận :shame:

1 Like

13t anh biết mỗi HTML với CSS :sweat_smile:

1 Like

anh làm em ngại quá :blush: em mới học C++ thôi, cũng thuộc tầng hạng chót, vì việc học dày đặc quá nên thời gian code cũng hơi ít, mong là tới lúc học đt thì viết được trò chơi con rắn :ok_hand:[quote=“Kir, post:23, topic:34874”]
13t anh biết mỗi HTML với CSS :sweat_smile:[/quote]

ạch, em có học sơ qua html với css để tập tành viết blog :grinning: xài cái wordpress.com khi muốn đăng ảnh phải up lên thư viện tốn dung lượng, nên học html với sơ sơ css để chèn link thẳng vào luôn cho đỡ tốn :smile_cat: chưa làm ra được tiền nên xài free, 10 năm nữa sẽ chuyển sang wordpress tự host :joy_cat:

1 Like

Lập trình tầm dưới 10 năm thì được, tới lúc có bạn trai, có chồng, có em bé, thì lập trình nó đấu với cuộc sống của bạn lắm.
Lớp đại học của mình có 13/85 nữ, nhưng làm lập trình hình như có 1 2 bạn thôi ^^

1 Like

Chỉ cần có đam mê với nó thì ngại gì khó đâu ạ :))
(một nữ trong nghề cho hay :smiley: )

học thôi mà có đam mê là đủ, học xong thì còn nhiều đường mà :3

p/s: sẽ phải quen với việc đi học mà có khi chả có đứa bạn gái nào :’(

Lớp mình có 1 bạn gái nè, bạn ấy chơi đám con trai cũng được, có sao đâu ? :blush:

Lập trường của con nhỏ đang học IT thì khuyên em như này: em muốn học lập trình chỉ vì mê máy tính với đồ điện tử thì em nên tự tìm hiểu và học thử 1 ngôn ngữ nào đấy (chị khuyên em thử học C, vì đậu đại học kiểu gì em cũng học), chị chỉ e là em chưa biết cụ thể lập trình như nào, bọn bạn chị (có nam có nữ nhé) nó bỏ ngang nhiều chỉ vì không học nổi.

Kế tiếp là em phải chuẩn bị tinh thần về khoảng chăm sóc nhan sắc :v vì thức khuya, ôm máy, ngồi nhiều sẽ làm em…khác đi đấy =)) đương nhiên là có cách giải quyết, như tìm ra cách chăm sóc da thích hợp, chế độ ăn uống, nhất là phải tập thể dục ít nhất 10 phút mỗi ngày. Còn trường hợp em không quan tâm đến vẻ ngoài thì đỡ 1 mối lo :3

Cuối cùng là em phải có cách cân bằng giữa công việc và gia đình nếu chọn làm coder, vì bọn con trai hay có cái màn chọc cáu vợ con khi cứ nghĩ “sao nó không chạy?!?!” :v Nên em muốn theo đuổi nghe lập trình lâu dài, thì nên chọn chồng biết thông cảm cho nghề nghiệp của mình nhé :3

Thật ra con gái làm lập trình viên không phải là bị kì thị, mà người ta nể đó em :v tại sao thì giờ chắc em hiểu ha :3 Đúng là có đam mê thì sẽ làm được, nhưng em nên có sự chuẩn bị để nuôi dưỡng đam mê :smiley:

1 Like

Em cũng là con gái này chị ơi ^^ năm nay lên lớp 11 em mới bắt đầu học lập trình :)) cũng khá đam mê mặc dù chưa biết quá nhiều… e cũng thích đồ điện tử :v cũng hay tháo lắp và đa số hỏng be bét :3 bản chất tò mò nên chuyện mà chị :3 em thấy chị cần chị có đam mê thì k gì là không thể… Nhưng gái IT cũng khá là vất vả :3 với lại phải có tư duy với IQ cao… rồi tính kiên trì nữa chị ạ, em thì IQ không cao lắm -_- nhưng cứ coi đó là đam mê và dành nhiều thời gian… và nỗ lực sẽ thành công thôi chị :))

1 Like

Lập trình thì cần tư duy, chứ không cần IQ đâu em, 2 cái này không có liên quan :grin:

2 Likes

thích câu trả lời của chị =)))) đều là những điều em nghĩ trong đầu ahihi thanks chị

1 Like

Có rất nhiều bạn / chị đang làm developer ở các cty lớn nhé. Và họ cực kỳ giỏi, là mentor của biết bao chàng trai :slight_smile: Hãy tự tin lên, thời đại này con trai hay con gái cũng có cơ hội như nhau. Đâu phải con trai là có thể làm developer giỏi. Bằng chứng là hiện nay có hàng ngàn đứa thất nghiệp, trái nghề, hoặc làng nhàng ở cấp độ junior.

7 Likes

(post withdrawn by author, will be automatically deleted in 24 hours unless flagged)

1 Like

Thích tháo lắp đồ điện tử thì phải học tự động hoá hoặc điện tử chứ sao lại học lập trình?

2 Likes

đừng cho người khác cơ hội nói rằng BẠN nên hay không nên

3 Likes

hì, chào em, chị sn 1991, tốt nghiệp đh cntt năm 2015, 6 năm trên giảng đường ĐH, đến học lấy chồng sinh con, thì làm trái ngành,giờ c đang muốn học lại, đam mê quá mà giờ biết bao thứ chi phối, con cái tiền bạc gia đình công việc, e còn trẻ, nếu có ước mơ và mục đích, nên theo đuổi, đừng như chị, tất cả đều là con số 0, giờ hối hận quá, biết vậy…hic hic

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?