Compile và Run FASM code trong VS2015 C++

Mọi người có ai biết cách không ạ?
Mình có google thì ra topic này
https://board.flatassembler.net/topic.php?t=17193

Nhưng mà đọc chẳng hiểu gì cả,có người viết tutorial các bước sau :slight_smile:

  • Change assembly to a COFF object file
  • Change API references to external implementation links
  • Set up the VC++ project to include your object file and link kernel32 and user32
  • Add a dummy cpp file to allow the executable to be built
  • Declare the entrypoint as public in the FASM object and set the entrypoint to start
  • Explicitly define the subsystem in the VC++ project (I chose windows here) to allow correct linking

Ai giúp mình với ạ :frowning: có video thì tốt quá.Thanks all

1 Like

Bạn có thể nói rõ hơn về cái FASM này không ? Mình hiểu dại khái là tut chỉ cách dùng các file assembly trong dự án C++.
1 Build file assembly ra thành file .obj (Các file .cpp khi compile cũng được build ra dạng file .obj)
2 Viết 1 lớp các API tham chiếu đến code thực thi assembly trong file vừa build(File .obj bạn build ra nó có thể gọi được trong code C++ tuy nhiên các API của nó vẫn là code assembly bạn nên viết lại các api đó thành các hàm C++ hoặc đống gói lại thành 1 lớp để tiện dùng)
3 Link các thư viện cần dùng (Trong code assembly cần các thư viện kernel32 and user32 nên bạn cần link nó trong dự án C++ để có thể gọi các hàm).

Còn lại là phần đóng gói thư viện C++.
Bạn có 1 file dummy viết C++ chức các đối tượng và API build nó thành file thư viện .so hoặc .a rồi add vào dự án thồi.

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?