Code thêm phần tử vào danh sách bị sai

em có viết code Danh sách đặc - Thao tác thêm phần tử xem trên youtube nhưng ở đoạn thêm phần tử bị sai, mng giúp em chỉ ra lỗi và cách sửa với ạ

#include <iostream>
#define Max 100
using namespace std;
void DanhsachNd (int a[], int &n)


{cout <<"nhap so phan tu ";

cin >>n;

for (int i = 0; i < n; i++)

{
    cout << "nhap gia tri a ["<<i<<"] = ";
cin >> a[i];}
}

void XuatDSDac (const int a[],const int n)

{for (int i = 0; i < n; i++)
{cout << a[i]<<"\t";}    }

bool ThemVtri (int a[], int &n, int Vtri, int x)
{if (Vtri < 0 || Vtri > n)
return false;
else
    n++;
    for (int i = n; i >= Vtri +1 ; i--)
 {a[i] = a[i-1];
  a[Vtri] = x;
}
return true;
}
int main ()

{int n, a[Max];
int Vtri, x;
DanhsachNd (a, n);
XuatDSDac (a, n);
cout <<"nhap so muon thay doi";
cin >> x;
cout <<"nhap hang muon thay doi";
cin >> Vtri;
cout <<"KET QUA MOI \t";
ThemVtri (a, n, Vtri, x);
XuatDSDac (a, n);
}

Ví dụ bạn nói với ông thợ sửa xe và bảo xe bạn bị hư thì ông thợ biết hư gì hay kiểm tra từ đâu không?
Khi bạn đặt ra vấn đề, bạn phải có mô tả rõ ràng
Kho muốn mô tả vấn đề thì bạn cần có

  1. Code (đầy đủ hoặc 1 phần)
  2. Bạn đã chạy như thế nào? (nhập imput gì)
  3. Kết quả bạn mong đợi là gì? (output/kết quả gì đó)
  4. Kết quả thực tế? Lỗi không chạy được (thì thông báo lỗi là gì?) , chạy được ra kết quả sai, chạy quá lâu bất thường không hợp lý

Với trường hợp code biên dịch lỗi thì thông báo lỗi là gì, dòng nào, bạn kiểm tra dòng đó chưa…

5 Likes

Vẫn chưa đủ. Bạn bảo bị sai nhưng không ai biết cái bị sai của bạn là sai ra sao. Có phải bị sai là:

  • Hiện như hiện dãy kí tự ngoài hành tinh?
  • Chạy loạn xà ngầu?
  • Máy tính cười với bạn và bảo: “Bạn ơi, BỊ SAI!”?
  • Bill Gates (hoặc Steve Jobs) thì thầm với bạn là bạn bị sai?
  • Kết quả hiện ra chữ BỊ SAI?
  • Hiện màn hình xanh chết chóc với chữ bị sai?

Bạn nhập vào như thế nào? Kết quả nhận được khác với kết quả mong muốn như thế nào?

bị sai, không chạy đúng, không được

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?