Code tạo máy tính cơ bản bị lỗi

Xin chào các bạn/tiền bối. Về code này mình/em học trên FreeCampCode trên youtube, thầy có hướng dẫn về tạo một Simple Caculator. Nhưng mình/em không hiểu tại sao, mình code lại y hệt giống như thầy nhưng khi Run thì lại không được. Mong được sự giúp đỡ từ các bạn/tiền bối.

from tkinter import *

root = Tk()
root.title("Simple Caculator")

e = Entry(root, width = 35, borderwidth=5)
e.grid(row=0,column=0,columnspan=3, padx=10, pady=10)

def button_click(number):
 e.delete(0, END)
 e.insert(0, number)

#Define Buttons

button_1 = Button(root, text="1", padx=40, pady=20,command=Lambda : button_click(1))
button_2 = Button(root, text="2", padx=40, pady=20,command=Lambda : button_click(2))
button_3 = Button(root, text="3", padx=40, pady=20,command=Lambda : button_click(3))
button_4 = Button(root, text="4", padx=40, pady=20,command=Lambda : button_click(4))
button_5 = Button(root, text="5", padx=40, pady=20,command=Lambda : button_click(5))
button_6 = Button(root, text="6", padx=40, pady=20,command=Lambda : button_click(6))
button_7 = Button(root, text="7", padx=40, pady=20,command=Lambda : button_click(7))
button_8 = Button(root, text="8", padx=40, pady=20,command=Lambda : button_click(8))
button_9 = Button(root, text="9", padx=40, pady=20,command=Lambda : button_click(9))
button_0 = Button(root, text="0", padx=40, pady=20,command=Lambda : button_click(0))
button_add = Button(root, text="+", padx=39, pady=20,command=Lambda : button_click(+))
button_equal = Button(root, text="=", padx=91, pady=20,command=Lambda : button_click(=))
button_clear = Button(root, text="clear", padx=79, pady=20,command=Lambda : button_click())

#Put the buttons on the screen

button_1.grid(row=3, column=0)
button_2.grid(row=3, column=1)
button_3.grid(row=3, column=2)

button_4.grid(row=2, column=0) 
button_5.grid(row=2, column=1)
button_6.grid(row=2, column=2)

button_7.grid(row=1, column=0) 
button_8.grid(row=1, column=1)
button_9.grid(row=1, column=2)

button_0.grid(row=4, column=0)
button_addd.grid(row=4, column=1,columnspan=2)
button_equal.grid(row=5, column=0)
button_clear.grid(row=5, column=1,columnspan=2)

root.mainloop() 

Lỗi cú pháp mà bạn.

2 Likes

Bạn thớt tìm hiểu lambda nhé :smiley:

2 Likes

Bạn có thể chỉ cho mình mình lỗi cụ thể chỗ nào không ? Vì Course xuyên suốt 5 tiếng, vì lỗi như vậy mình không thể học tiếp được, mong bạn giúp đỡ.

Bạn nên tìm hiểu về lambda nhé. Nhìn kĩ nhé, không phải Lambda đâu.

2 Likes

Really? Cái kết quả trả về khi bạn thông dịch code chứa lỗi đó, dài thế thôi chứ bạn chịu khó đọc phát là biết liền, nó còn liệt kê chỗ bạn bị dính lỗi cơ :rofl:. Mình không biết gì về Python nhưng đọc phát cũng biết bạn bị lỗi cú pháp(syntax error).

3 Likes

Tất nhiên là mình thấy Syntax Error. Bạn nên đọc kỹ là code là mình viết lại trên Course của mình chứ không phải là do mình viết, nhưng không hiểu tại sao lại ko Run được. Nếu mình có thể đọc và Fix ngay thì việc gì mình phải tốn thời gian post lên như vậy. Bạn tự nhận mình ko biết gì về python thì hãy để người biết giải đáp chứ đừng cmt kiểu như vậy. Thế nhé

Bạn đã đọc “bình loạn” của mình chưa?

3 Likes

Cảm ơn bạn nhiều <3

What, bạn học kiểu cưỡi ngựa xem hoa à, nếu gặp lỗi cú pháp thì nên tìm hiểu và sửa chứ không nên viện lí do học hay copy code từ 1 chỗ nào đấy để biện minh cho sự lười của mình. Cứ cái kiểu học này của bạn thì hết khoá học cũng vẫn thu được gì vào đầu. Khuyên thật.
PS: các lỗi về syntax thì không nên thụ động nhờ vả như thế này vì rất dễ để sửa
PS2: Bạn trên k biết gì về python nhưng đọc mã lỗi đã có thể tìm ra cách giải quyết nhưng bạn thì không thì cũng nên xem lại cách học của mình

5 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?