Code không thể nhập dữ liệu

#include<stdio.h>
#include<stdlib.h>
#include<string.h>
struct thongtin{
	char Ten[50];
	char Tuoi[3];
};
struct giave{
	char tien[50];
};
int main (){
	int a,b;
	printf("\tTRUNG TAM CHIEU PHIM\n");
	printf("1. Nhap gia ve buoi chieu\n");
	printf("2. Nhap thong tin khach hang\n");
	printf("3. In thong tin khach hang\n");
	printf("4. In tong ket\n");
	printf("5. Thoat\n");
	struct thongtin khachhang;
	struct giave giave1;
	do{
	printf("Nhap lua chon cua ban: ");
	scanf("%d",&a);
	switch(a){
		case 1: {
			printf("Gia ve buoi chieu: \n");
    		gets(giave1.tien);
			break;
		}
		case 2: {
			printf("Ten khach hang:");
			gets(khachhang.Ten);
			printf("\nTuoi khach hang:");
			gets(khachhang.Tuoi);
			break;
		}
		case 3: {
			printf("\n -------Thong tin khach hang-------\n");
			printf("Ten khach hang: %s\n",khachhang.Ten);
			printf("Tuoi khach hang: %-20s\n",khachhang.Tuoi);
			break;
		}
		case 4: {
			printf("\n ------Tong ket-------\n");
			printf("Ten khach hang: %s\n",khachhang.Ten);
			printf("Tuoi khach hang: %s\n",khachhang.Tuoi);
			printf("Gia ve khach hang mua: %s\n",giave1.tien);
			break;
		}
		case 5: printf("Thoat\n");break;
	}
	}while (a!=5);
	return 0;
}

sao mình cho chạy đoạn code này thì nó không cho mình nhập vào tên tuổi hay giá vé gì het vậy . Ai sữa giúp mình với.

bạn fflush(stdin) sau hàm scanf("%d",&a);

1 Like

Bạn có thể chạy giùm mình k tại mình k có onl máy tks bạn

code

#include<stdlib.h>
#include<stdio.h>
#include<string.h>
struct thongtin{
	char Ten[50];
	char Tuoi[3];
};
struct giave{
	char tien[50];
};
int main (){
	int a,b;
	printf("\tTRUNG TAM CHIEU PHIM\n");
	printf("1. Nhap gia ve buoi chieu\n");
	printf("2. Nhap thong tin khach hang\n");
	printf("3. In thong tin khach hang\n");
	printf("4. In tong ket\n");
	printf("5. Thoat\n");
	struct thongtin khachhang;
	struct giave giave1;
	do{
	printf("Nhap lua chon cua ban: ");
	scanf("%d",&a);
	fflush(stdin);
	switch(a){
		case 1: {
			printf("Gia ve buoi chieu: \n");
    		gets(giave1.tien);
			break;
		}
		case 2: {
			printf("Ten khach hang:");
			gets(khachhang.Ten);
			printf("\nTuoi khach hang:");
			gets(khachhang.Tuoi);
			break;
		}
		case 3: {
			printf("\n -------Thong tin khach hang-------\n");
			printf("Ten khach hang: %s\n",khachhang.Ten);
			printf("Tuoi khach hang: %-20s\n",khachhang.Tuoi);
			break;
		}
		case 4: {
			printf("\n ------Tong ket-------\n");
			printf("Ten khach hang: %s\n",khachhang.Ten);
			printf("Tuoi khach hang: %s\n",khachhang.Tuoi);
			printf("Gia ve khach hang mua: %s\n",giave1.tien);
			break;
		}
		case 5: printf("Thoat\n");break;
	}
	}while (a!=5);
	return 0;
}

Hàm fflush(stdin) có nghĩa là gì vậy bạn ?

tải về trang 75 bạn.

2 Likes

Câu này thì hên xui :v

1 Like

sẵn cho mình hỏi là nếu xài C thì nên xài chương trình nào bạn ?

Ý bạn là IDE?

Nếu là IDE thì nên dùng Visual Studio, hoặc (text editor) sublime text + compile với cmd.

k tại mình định chuyển coi code này bên C có khác gì không tại nộp lên là quy định ben C chứ không phai C++

C thì nên quên VS :slight_smile: VS là C++ “chuối”.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?