Code không chạy được hàm cvLoadImage

Không em khai báo thiếu cái header nào nó báo thiếu thư viện và không chạy được hàm cvLoadImage trong bộ thư viện của OpenCV ạ.
Ai chỉ giúp em với

Theo tìm hiểu thì hàm này nằm trong opencv2/imgcodecs/imgcodecs_c.h mà.
https://docs.opencv.org/3.4/da/d0a/group__imgcodecs__c.html

2 Likes

Khi em thêm vào thì nó lại báo thêm 1 cái lỗi như thế này ạ

Không biết bạn có phân biệt được code C và code C++ không?
Bạn có biết là mình đang cần phải code C hay C++ không?
Xác định xong hai cái đó rồi thì bạn có phân biệt được API nào/file header nào của OpenCV bạn đang dùng là của C hay C++ không?

4 Likes

mình chỉ là copy trên 1 nguồn trên mạng về thôi, kiến thức của mình còn hạn hẹp mk biết điều ấy lên nếu bạn biết thì có thể chỉ cho mình, mk luôn sẵn sàng học hỏi. Chứ nếu bạn đã ko muốn giúp thì cx không phải cmt như vậy đâu, mk cx ko thèm làm phiền bạn .

Bạn thử dùng 1 trong 2 cách này xem sao nhé (mình cũng tham khảo trên mạng người ta chỉ chứ chưa mò đến phần này)
C1: thêm include “opencv/cv.h” và “opencv/highgui.h
C2: thêm đường link thư viện chứa ảnh như vd dưới này:
INCLUDEPATH += “C:/OpenCV245/mybuild2/install/include” LIBS += -L"C:/OpenCV245/mybuild2/install/lib” \ -lopencv_core245d \ -lopencv_imgproc245d \ -lopencv_highgui245
bạn update phiên bản mới nhất của opencv về dùng nếu đang dùng phiên bản cũ nhé. Thân!

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?