Code hỏi và trả lời tự động không hiện ra thông báo

Hi bạn.

Cảm ơn cậu nhiều nhé.

Tớ mới làm quen với Python :).

Tớ có đoạn code bên dưới dung để hỏi và trả lời tự động. Tuy nhiên cấu trúc hình như nó bị sai nên khi ấn ‘3. Exit’ nó không hiện ra đc thông báo.

Không biết logic sai ở đâu… cậu vui long xem và giải thích qua cho mình hiểu chút dc k?

Mình xin cảm ơn!

import codecs
import subprocess
import sys
import time
flag=True
print("Excel Robot: Chào bạn! Tôi sẽ hỗ trợ bạn giải quyết 1 số sự cố về excel ??")
ten = input("Excel Robot: Bạn tên gì :)??\n")
def mainmenu():
    print('Excel Robot: Chào ' + ten.upper() + '!...' + ten.upper() + ' vui lòng chọn mã lỗi theo số thứ tự như bên dưới nhé.')
    print(" ")
    print("1. Chậm")
    print("2. Treo")
    print("3. Move or Copy Sheet")
    print("4. Thoát ra")
    #while(flag==True):
    user_response = input()
    user_response=user_response.lower()
    while True:
        if(user_response == '1'):
            print("Excel Robot: Bạn hãy kiểm tra xem 1 file bị chậm hay toàn bộ các file..??")
            print(" ")
        #def mainmenu1():
            print ('1. 1 File excel bị chậm')
            print ('2. Toàn bộ chương trình excel bị chậm')
            print ('3. Exit')
            user1=input
            while True:
                if user1 == '3':
                    print ("Excel Robot: Bạn muốn thoát khỏi chương trình?? Nhập ( y / n )")
                    user11 = input
                    if(user11 == 'y'):
                        print("ok Y")
                    elif(user11 == 'n'):
                        print("ok n")
                        
        #mainmenu1()
        break
mainmenu()

if(user11 == 'y'):
    print("ok Y")
    exit()
4 Likes

Cam on ban nhe.

Luc nay minh go thieu nen no khong chay dc

Chỗ này là bạn muốn gõ gì vậy?

2 Likes

Hi Cậu.

Đúng là chỗ này mình gõ thiếu nên nó k đọc được.

Cảm ơn cậu nhé vừa nãy mình check ra :slight_smile:

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?