Có nên tham gia các khóa học Sơn đẹp trai

Dùng Slide và sách OOP của thầy KHTN HCM để dạy(có bữa thầy kiện bản quyền), học không tới đâu, chưa đi làm, kỹ thuật lập trình và OOP, quảng cáo thì “nói láo” quá mức, sinh viên học xong ra trường 400-500 $, người mới tốt nghiệp làm được project thực tế 1000 $(dù ko nói rõ trình độ, kinh nghiệm), nói rất chung chung để chiêu sinh các em học xong THPT học khóa 4 tr (mình ko ác ý, nhưng cung cấp thông tin chung chung sai lệch để kiếm tiền thì chịu, sondeptrai cũng có nick trên daynhauhoc)

5 Likes

Ủa thật luôn hả @@…

Ủa. Khi đi dạy thì slide cũng phải xin phép bạn. Vậy mình tham khảo code làm lại có bị sao không

Ông này chém gió kinh lắm, lúc trước hay gửi email chiêu dụ dài như tiểu thuyết, nhưng theo mình thấy thì ông này chưa đi làm, chưa tham gia dự án thực tế nhiều, chém gió rất tài, nên các bạn nào có nhu cầu muốn chém gió như đa cấp thì đăng ký học ông này.

1 Like

Slide, giáo trình dùng vào mục đích học tập thì bạn có thể dùng để tham khảo, còn dùng để dạy học, kinh doanh kiếm tiền thì phải xin phép, các thầy trong trường cũng ít khi copy slide của trường khác.

3 Likes

Mình chỉ xem video tutorial của nước ngoài rồi lấy code đó làm video hướng dẫn bằng tiếng Việt. Như vậy có vi phạm không :slight_smile: Mà mình làm free nha

Tự nhìn nhận xem việc đó có làm bạn cảm thấy xấu hổ hoặc áy náy lương tâm không? Nếu có, là đã… có vấn đề rồi đấy, không có luật nào ngang bằng với luật của lương tâm đâu, biện minh là free hay vì gì đó bằng cách nào cũng vô ích khi lương tâm cảm thấy không yên ổn.

1 Like

Và đây mình đã post bài review đây bạn xem nhé :3 Khóa học sơn đẹp trai có gì?

A post was merged into an existing topic: Topic chứa các reply được cho là off-topic - version 2

1 Like

Bên kteam sôi động thế :wink:

3 Likes

Đọc bình luận mà bức xúc cho sv năm nhứt, dạy mỗi Kỹ thuật lập trình, OOP với lập trình window form, với java swing căn bản mà hết 3 khóa, 15 tr (Cuối năm 2 KHTN các học phần này được dạy hết, chưa kể gv phải có bằng thạc sĩ và đi làm rồi) chưa kể kiến thức góp nhặt không đảm bảo, mà dám xưng cựu sv KHTN, còn các nick chửi bới thì ai cũng đoán được tác giả đứng sau là ai.

4 Likes

Hehe, đọc mấy cái linh tinh quanh lề thì mình thấy rằng quan điểm của mình về việc “chia sẻ kinh nghiệm”, cũng như “chia sẻ thất bại/ thành công” là việc tào lao mía lau.

Những thứ đó là phải đổ mồ hôi, nước mắt, thậm chí là máu để có được, và việc mất tiền để mua bài học cũng là việc đáng giá, “giải khát” được những cơn… ngáo ngơ, các sinh viên nên… đâm đầu vào cho khôn ra.

Nhớ chiện hồi trước mềnh cũng ngáo ngơ bội lần so với các bạn 9X bây giờ (mà cũng làm gì có Google sẵn trên smartphone mà tra thông tin): đi ra Phong Vũ mua máy tính thấy trên bàn phím nó có một cái nút đo đỏ (bàn phím máy IBM/ Lenovo ThinkPad) mới hỏi cô bán hàng “cái núm vếu này để làm gì vậy?”, rồi đợi mất 30 phút để cô ấy lên phòng kỹ thuật hỏi và giải đáp; rồi ra chợ Nhật Tảo mua được cái cạc màn hình to tổ bố với giá rất rẻ vác về vì nghĩ “card càng to thì càng mạnh, sức mạnh xử lý đồ họa ắt hẳn là cao” <= về có gắn được đâu, có đổi trả được đâu, mất toi 170K để treo lên ngắm; chiện không liên quan máy tính: mua lốp xe Win 100 về gắn cho xe Wave Alpha vì tin rằng đó là lốp để đi off-road tốt nhất có thể mua được tại tiệm lốp lúc đó :smiley:

2 Likes

Cái này lên Udemy hay Pluralsight, Lynda,… tải ebook, mua sách,… về học là đỡ được mớ tiền, vừa nâng cao khả năng tự học, tự làm chủ trong quá trình học, chủ động trong tư duy. Nhưng mấy ai trong các bạn sinh viên sinh viên năm nhất biết được phương pháp tự học, ngay cả bản thân mình lúc năm nhất mình phải lên channel của anh Đạt để học C, sang năm 2 nhờ bạn bè mình mới biết Udemy, Pluralsight, Github, IT blog,…này nọ.
Nên cái quan trọng là làm sao để truyền đạt kinh nghiệm tự học cho các bạn năm nhất sao cho hiệu quả, tiết kiệm, kiến thức đầy đủ,…Và hiện tại mình thấy các cổng thông tin ở VN với mục đích truyền đạt kinh nghiệm, phương pháp học còn hơi ít về mặt số lượng. Có blog toidicodedao, jusfunny, codeaholicguy, tech talk…thì mình thấy ok lắm, lâu lâu có livestream, light talk các kiểu với nhiều đề tài liên quan con đường học của sinh viên IT.

2 Likes

:+1: cho việc lên mạng kiếm hàng free hoặc săn khoá học mùa sale để học, vừa chủ động thời gian học, nâng cao khả năng tự học.

Không phải mình cổ súy chuyện học free hay săn khoá online đang sale, mà mình nghĩ việc học là cho bản thân, khoá học đắt bao nhiêu mà bạn không nổ lực thì cũng như đi đốt tiền thôi.

Đối với các bạn năm nhất thì để tiết kiệm chi phí thì nên học các series video của anh Đạt như series học C ngày xưa, series C++ trên Udemy hay series Python. Sau khi nắm được những kiến thức cơ bản nhất rồi thì nên quyết chọn một ngôn ngữ lập trình để gắn bó với nó. Học từ cơ bản qua các series hay tutorial sau đó lên mạng tìm hiểu các advanced topic về ngôn ngữ đó, học framework, song song đó là làm các project do tự bản thân đề ra hay tốt nhất là làm freelancer. Từ 6 tháng đến 1 năm tu luyện là đủ xin việc làm rồi

3 Likes

Bàn luận sôi động lắm cũng có bên thứ 3 hùa vào lợi dụng thời cơ :))

3 Likes

Nick chính block ngay tất cả luôn mà bạn :)) tìm không thấy nữa Sơn chỉ biết block và la làng thôi

1 Like

Vấn đề tụi nó vẫn không biết mà ca ngợi ầm ầm kìa bác :smile:

Ai cũng có thần tượng, tấm gương cho mình mà bác, vì do chưa có kinh nghiệm, cũng như chưa trưởng thành trong tư duy, quyết định, hay chưa có người lớn hướng dẫn nên đôi khi cũng lầm đường lạc lối mà. Bạn nghĩ tại sao Linh Ka ngáo thế mà cũng có fan này nọ ? :smile:

4 Likes

Đăng kí học trên các trang nước ngoài bằng thẻ visa hay gì đó bạn !
Khi đăng kí có gặp vấn đề gì ko ?

Không biết là bài này từ bao giờ nhưng với mình thì chưa bao giờ trải qua khoá học nào kinh khủng như vậy.
Thu tiền trước 3 tháng, sau đó hẹn tiếp 1 tháng sẽ khai giảng, khi khai giảng thì ra có 2 3 video rồi dừng thêm vài tháng.
Chả biết bản quyền gì mà chèn nguyên một đống tạp nham vào video rất mất tập trung đồng thời cái app và web chắc thua cả đồ án tốt nghiệp của sinh viên năm 4.

Được cái không giống lừa đảo lắm, mình khiếu nại nhiều lần thì được hoàn trả học phí kèm một mớ “tâm thư” hứa hẹ đủ điều, tất nhiên hứa rồi quên lúc nào ko hay :))

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?