Có nên học C trước khi học lập trình game?

Tình hình là mình có đăng ký lớp học lập trình game unity
vấn đề là bạn ở trung tâm đó tư vấn thì bảo mình cần biết kiến thức căn bản về lập trình nên khuyên mình theo học khóa C trước sau đó hẵng học sang lập trình game.
Lập trình game unity này thì lại cần kiến thức về C# mà mình hỏi đứa bạn thì nó bảo C và C# là 2 ngôn ngữ hoàn toàn khác nên không cần thiết phải học C làm gì tốn tiền tốn thời gian.
vậy giờ ai đúng ai sai ạ :frowning: ai hiểu rõ có thể nói rõ hộ mình với ạ :frowning:

1 Like

Theo mình thì bạn có thể học luôn C# cũng được vì phần cơ bản của các ngôn ngữ nó cũng tương đương nhau.

1 Like

C# thì khi nào học khóa game thì họ sẽ dạy luôn chủ yếu là họ muốn mình học C trước để lấy kiến thức lập trình căn bản.
vậy tức là bên trung tâm tư vấn đúng hả b :).

thực ra học C hay C# cái nào trước chả đc , chủ yếu ở đây ngta cần bạn có 1 chút căn bản lập để theo khóa game unity thôi , còn việc họ khuyên bạn học khóa C trước là để bạn học thêm khóa C của họ , mà nếu như bạn chưa có học qua bất cứ ngôn ngữ nào thì nên tự học C# cơ bản luôn cho đỡ tốn tiền cần gì phải ra trung tâm , ít nhất bạn phải biết cơ bản của 1 ngôn ngữ lập trình nào đó

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?