Chương trình nào để code HTML 5 nên sử dụng nhất?

Như tiêu đề, không biết các bạn thường sử dụng chương trình nào để code HTML 5 ạ?

Mình hay dùng Atom + Emmet :))

3 Likes

Brackets và Visual Studio Code

3 Likes
  • Hệ điều hành Windows thì Notepad Plus Plus là chương trình dễ sử dụng nhất và cũng đáp ứng được người mới bắt đầu. Mấy cái được chuyên nghiệp, đã làm việc lâu năm khen, chức năng quá phong phú làm mất thời gian làm quen, có khi bỏ cuộc trước khi viết được HTML nào hay ho.
  • Hệ điều hành họ Linux: dùng geditor hoặc Geany
  • MAC OS X của Apple: dùng TextMate

Các thứ khác có thể dùng khi muốn tự làm khó hoặc tạo thử thách cá nhân ngay từ đầu. Hai trong số đó là NetBeans, Visual Studio Code - chạy được cả trên 3 họ hệ điều hành kể trên.

4 Likes

Windows: VSCode
Mac, Linux: Vim cho mọi thứ (tốn chút thời gian để học key và lệnh).

3 Likes

Visual Studio Code (khác Visual studio nha)

3 Likes

trong win 10 có sẵn cái “Code writer”, mọi người có ai dùng nó ko nhỉ?

1 Like

Html mà thôi tưởng cái j sâu sa lắm mà cũng phải hỏi dùng ide gì !!

1 Like

không có câu hỏi nào là thừa đâu bạn ạ.

1 Like

Câu hỏi thực sự rất thừa, vì nó ko đáng để hỏi, html nó chỉ là ngôn ngữ đánh dấu, ko phải ngôn ngữ lập trình nên dùng ide nào cũng đc !!

2 Likes

mình muốn hỏi vì có 1 số ide hỗ trợ soạn code nhanh, có gợi ý từ khóa như notepad ++ nhưng lại ko có hỗ trợ thẻ đóng. còn Code writer trên Win10 thì hỗ trợ gõ nhanh thẻ mở/đóng nhưng ko có gợi ý từ khóa. Và mình muốn hỏi để tham khảo các bạn đã dùng nhiều có thể cho mình biết ide nào đáp ứng được cả 2 yêu cầu như trên.

1 Like

HTML thì bạn xài emmet. :slight_smile:

Ngoài ra thì các trình soạn thảo cho html đều có hỗ trợ cái này r.

Mình xài sublime vì nhẹ mà nhanh. :v :v

4 Likes

Thứ nhất, phần mềm để viết html là text editor không phải ide.
Thứ hai, hầu như editor nào mình biết đều có hỗ trợ 2 thứ đó (nhưng phải cài thêm một vài plugin)
Một số text editor phổ biến trên windows: Visual Studio Code, Atom, Sublime Text, Brackets

5 Likes

Thế thì dùng Vim.

Muốn gì thì cài plugin hoặc tự edit vào là được.

2 Likes

Notepad, không phải cài đặt gì, lại còn nhẹ, dùng để gõ cho quen tay.

3 Likes

Lúc mới biết HTML thì dùng Notepad có sẵn. Chi mỗi cái là định dạng (thụt dòng) cho đẹp thì hơi mỏi tay (Space x N) nên sau này chuyển sang Notepad++.

3 Likes

VSCode, có gợi ý, có hỗ trợ soạn nhanh với snippet, có hỗ trợ thẻ đóng, tiện thể kiểm tra lỗi HTML, CSS và JS ngay trong quá trình gõ, có hỗ trợ căn chỉnh, dung lượng vừa phải (tầm 100MB), chạy tốn ít tài nguyên hệ thống.

Ngoài ra, còn hỗ trợ Version Control, hàng nghìn extension để sử dụng với hầu như mọi ngôn ngữ thuộc về công nghệ thông tin (ngôn ngữ đánh dấu, lập trình, truy vấn…), được hàng triệu người sử dụng trên toàn thế giới…

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?