Chọn ngành phần mềm trong trường ĐH, sau khi ra trường có thể xin vào làm công ty game được không?

Mọi người cho em hỏi là em đam mê với làm game hơn là chơi game.Nhưng nếu như em chọn trường đại học cntt bất kì nào đó mà trường đó không có mảng dạy về game(chỉ có mảng web,app,an ninh mạng,…).Thì em có một thắc mắc đó là khi mình vô trường đó,thì bắt buộc năm 2 năm 3 là mình phải tự chọn chuyên ngành trong ngôi trường đó để trường đó giảng dạy cho mình ví dụ như là em chọn về phần mềm đi,còn làm game là tự học vậy khi ra trường thì mình xin vào công ty game làm đc không ạ.Do là vốn dĩ mình học chuyên ngành phần mềm thì họ có nhận không ạ?

Mong mn giúp đỡ ạ

Về phía mình thì thấy các ban ngành khác nhau trong mảng CNTT đều có một nền tảng tương tự nhau trong 2 năm đầu. Trước đây trường mình học dạy theo hướng lập trình web, nhưng mình tự học theo hướng lập trình game. Dù vậy, mình vẫn có thể học được những môn khác đủ điểm để ra trường với 2 năm nền tảng chung của các ngành. Và lúc ra trường thì mình cũng đã đi làm công ty game.

4 Likes

Làm game thì đăng kí môn đồ hoạ máy tính, thị giác máy tính, lý thuyết đồ thị

2 Likes

Có 1 điều rất quan trọng mà bạn không nhận ra, đó chính là game là 1 loại phần mềm.

Trường ĐH chỉ dạy 1 số môn mang tính cơ bản và định hướng chung, bạn muốn làm về game thì bạn cần tự học những kỹ năng của lập trình game. Ở ĐH cần nhất là bạn có tinh thần tự học, bạn không thể ỷ lại vào trường được.

P/s: Mình không theo lập trình game.

5 Likes

Mình nghĩ họ chỉ quan tâm xem là bạn có làm đc game thật hay ko chứ chẳng quan tâm bạn học ở trường nào

2 Likes

Mình có môn lập trình game đây, thầy còn kêu tự lên trang chủ Unity đọc tài liệu, coi video youtube hướng dẫn rồi làm ra sản phẩm cho thầy, chứ trường ai dạy gì đâu chủ yếu là mình tự học. Bật mí mình thấy nhiều job công ty game tuyển lập trình viên không cần bằng đại học, chỉ cần show sản phẩm tự làm là được, có kinh nghiệm nữa thì càng tốt

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?