Chọn blog nào để viết blog hướng dẫn lập trình!

Chào mọi người, mình là sinh viên năm 1,999 (vừa nghỉ hè chưa lên năm 2 chính thức), hồi phổ thông không phải dân chuyên tin nên đây là năm đầu tiên tiếp xúc với lập trình.

Hiện tại mình đang muốn viết một trang blog cá nhân để hướng dẫn học lập trình C hoặc C++, chủ yếu là để luyện kĩ năng viết, và có thể giúp đỡ những bạn mới tiếp xúc lập trình cũng như là nơi mình có thể ôn lại kiến thức lập trình nếu quên. Nhưng mình không biết nên sử dụng blog nào, bạn nào có kinh nghiệm chỉ mình với. Không biết blog nào có hỗ trợ chèn các đoạn code ví dụ vào bài viết !

Vote Wordpress. Hỗ trợ đủ xài, theme đẹp. Có highlight code sẵn luôn, khỏi phải hì hục cài :stuck_out_tongue:

2 Likes

Bạn có thể tham gia viết blog tại: http://kipalog.com/ - có rất nhiều blog của các bậc tiền bối rất hay.
Hoặc có thể tham khảo các bài viết về C/C++ tại: http://www.stdio.vn/programs/content/1-lap-trinh-c

1 Like

Mình thấy mọi người hay dùng Wordpress.com, hoặc github page :smile:

Mình gà web nên nếu cần ghi nhớ, hoặc muốn chia sẻ cái gì đó mình hay viết vào mục Share của Dạy nhau học, vừa đơn giản, hỗ trợ code highlight, markdown rất đầy đủ, lại được nhiều người đọc ( trong đó có cả những bạn mới học và cả các cao thủ nữa :blush:) => nếu sai hoặc thiếu sót thì còn được mọi người sửa cho :smile:

1 Like

Nếu bạn không muốn đầu tư tiền mua host và tên miền thì có thể sử dụng wordpress.com, blogger.com
Còn nến bạn muốn mua host và tên miền thì có thể dùng mã nguồn wordpress (tải về tại wordpress.org). Với wordpress thì bạn có thể tùy chỉnh giao diện theo ý thích, có sẵn nhiều plugin và chắc chắn có plugin để highlight code. :smile:

1 Like

sử dụng wordpress.com thì có cần thêm kiến thức về HTML,CSS . . .hay gì nữa không ạ

1 Like

không cần chỉ vào tạo và chọn theme thôi :smiley: không yêu cầu cầu khì gì cả :smiley:

1 Like

Không cần bạn nhé, nó giống như mạng xã hội dành cho người viết blog thôi.

1 Like

wordpress ko viết bài chèn code dc.

1 Like

Sai nhé, viết bình thường thậm chí còn có makedown.

bạn hướng dẫn mình được không, mình chèn code c++ vào không được, đang muốn việt blog về giải thuật.

1 Like

Bạn cài Jetpack vào, xong kích hoạt makedown trên đó và chèn code như trên diễn đàn bằng dấu

 ```//code nằm trong này```

vậy là xong

mọi người tham khảo cách này :smile:

no ko cho cai plugin

Jetpack là có sẳn đâu cần cài đâu ta.

Dùng github + jekyll

Mình dùng cả Wordpress và Blogger (blogspot) thấy cũng như nhau cả thôi mà. Ví dụ blog của mình ( http://chingovan.blogspot.com/https://chingovan.wordpress.com/). Các thành phần cơ bản của một blog thì đều đáp ứng được cả, phần theme thì không cần thiết lắm nếu blog của bạn là phi lợi nhuận thì nội dung hay mọi người sẽ ủng hộ thôi. Còn về các đoạn code ví dụ thì bạn hoàn toàn có thể nhúng gist (của github.com) vào là được mà (trông cũng khá đẹp). Bạn viết blog đi, mình ủng hộ bạn!

mọi người ơi, hình như dùng wordpress.com thì không có cài plugin được thì phải, wordpress.org thì mới cài được nhưng phải mua tên miền ! @@

1 Like

mình sài blogspot thấy cũng ổn :smile: vẫn thích hàng google

nếu blogspot thì làm sao để hiện code như trong các editor vậy bạn, vì mình thấy nó cũng không có plugin

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?