Chơi game có source từ Github

chuyện là em muốn chơi game này :

nhưng đời ko như mơ, nó toàn mã nguồn.
Hiện, máy em đang có: win10 + visual studio 2015 + Cmake + SFML + Garena, còn lại mong đồng bào cả nuóc cứu vớt (càng chi tiết, em càng đỡ phải vắt não)

1 Like

Ở đây có hướng dẫn:

3 Likes

:joy:
Vất não thì tốt chứ sao em ơi, trí tuệ mà không tự tạo ra thì chỉ có mua lại thôi :))

Mà thôi, có công cài compiler là anh em vui rồi, đọc thêm readme cài thử, có gì lỗi lên đây anh em giúp tiếp.

3 Likes

chính nó, chính cái hướng dẫn đó. em chả hiểu:

  • Set working directory to project root
  • Add Cmake flags:
-DCMAKE_CXX_FLAGS="
-IC:/dev/libs/SFML/include 
-IC:/dev/libs/jsoncpp/include 
-LC:/dev/libs/SFML/lib 
-LC:/dev/libs/jsoncpp/lib"

là cái gì hết.

Cài CMake và đọc cái này tiếp nha em

3 Likes

-IC:/xxx lad đường dẫn tới các file header. -LC:/xxx là đường dẫn đến các lib.
Nếu dùng MinGW thì nhớ tải đúng ver 7.3.0 nếu không compile không được đâu.

1 Like

rốt cuộc em cũng ko biết đặt đường dẫn (tới file include và lib của SFML + jsoncpp) vào đâu nữa. Vào CmakeLists.txt hay cmake-gui ?

CMakelist.txt nha.
Biết dùng Cmake chưa.? nếu chưa thì thử theo mình >

  1. Mở CMD lên. đi tới thư mục chưa file CMakelist.txt
  2. tạo thư mục build. rồi di chuyển vào thư mục build.
    — mkdir build
    — cd ./build
  3. Dùng lênh cmake … -G “MinGW Makefiles” để generate.
  4. Dùng lệnh mingw32-make để compile.
1 Like

Dư dấu chấm kìa.

cmake .. <args>

Không thì cứ điền vào folder chứa CMakeLists.txt

3 Likes

em git clone vcpkg về rồi chiến :kissing:

edit: trong filie CMakeLists.txt ko có find_package(sfml) với jsoncpp thôi đừng down vcpkg =]]

3 Likes

ý của bạn ấy là các bác có thể Teamviewer cài giúp được không á :))

em chịu, cứ tới lúc chạy trên visual studio thì nó bảo:
fatal error C1083: Cannot open include file: ‘SFML/Graphics.hpp’
rồi thì:
fatal error C1083: Cannot open include file: ‘anax/Component.hpp’

Chạy CMake chưa? Chạy rồi nó mới generate solution ra để build nhé. Version nào thì cmake --help có đấy.

cmake .. -G "Visual Studio 15 2017 Win64" <cái đống trong hướng dẫn>
cmake --build .

Mà phải mở console tools của VS đã, nó mới tìm compiler được. Với đã compile bằng MinGW (như mọi người hướng dẫn ở trên) thì đừng đụng VS

3 Likes

nó xài VLA, có muốn compile bằng VS cũng ko được :V

5 Likes

Dẹp nha, game bị bug memory leak nặng, load main menu ~250MB, load vào mỗi cái tilemap ăn gần 4 - 6GB, crash cả Firefox của mình

GCC 9.3 x86_64-w64-mingw32

5 Likes

bấm vô play rồi chọn slot nó đứng hình cả máy tính luôn =]

4 Likes

game gì mà ko có sao nào trên github vậy. Hic

2 Likes

khi em build :


ko lẻ em còn phải cài cái anax gì đó nữa

Có, mà file README nó không ghi rõ.

Mà đứng ráng :joy: Muốn thì để tối mình quăng binaries cho.

Download

Nhớ mua thêm cây 16 GB hẵn mở game nhé * wink *

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?