Chạy Stored Procedure trong C# ADO.NET Entity Framework

Xin chào mọi người,
Mình có 2 bảng ITEMCATEGORY như sau:

Trong SQL Server mình có tạo 1 Stored Procedure (Lọc kết quả giữa 2 bảng):

Và đây là kết quả sau khi chạy xong Store Procedure:

Mọi người cho mình hỏi, nếu mình muốn chạy stored procedure này trong project C# dùng ADO.net Entity Framework thì phải làm thế nào? Mình đã từ thử:

Entities db = new Entities();
db.SP_SELECT();

Nhưng mình chưa hiểu phải lấy giá trị trả về kiểu gì? Mong được mọi người giúp đỡ, mình xin cảm ơn!

Có ai giúp mình với!

http://www.talkingdotnet.com/how-to-execute-stored-procedure-in-entity-framework-core/

Tham khảo nha.!

Có thể dùng cách này.!!

nếu bạn dùng code firts thì dễ mà?
chỉ cần search call proc sql with entity code firts in c# .net ra cả đống

1 Like

Vậy nên dùng Proc hay dùng LINQ to Entity nhỉ?

Đương nhiên là bạn phải dùng LINQ to Entity rồi. Bạn dùng proc thì bạn phải bỏ result vô datatable rồi phải truyền param tùm lum

3 Likes

về hiệu suất thì dùng thủ ục nhanh hơn nhé.lên khi bạn đi làm dự án thực tế thì đa phần phản dùng thủ tục

2 Likes

Dùng EF hay không do nhiều yếu tố quyết định. Chứ không phải cứ nó nhanh là phải dùng. Cái bạn nói chỉ là lý thuyết

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?