Chạy code trên terminal VS code

mọi người cho em hỏi để chạy code trên terminal với VS code thì phải làm sao ạ
em chạy code thì mặc định nó chạy trên output nhưng chỉ chạy được lệnh printf còn các lệnh liên quan đến tính toán thì chạy không được ạ



1 Like

Câu hỏi nghèo nàn, không có thông tin nên khó giải đáp. Trước đây ai cài máy cho bạn, nếu không phải bạn thì giờ hỏi người đó giúp. Còn nếu là bạn, hồi đó chạy, giờ không chạy thì chắc chắc phải có thông báo lỗi hoặc log, đọc trong đó xem có gì.

Rồi bảo “làm theo trên mạng”… rồi làm blah blah,… chẳng ai hiểu bạn làm gì. Ít ra cũng có vài dòng mô tả hoặc hình ảnh đưa lên đây để người ta hình dung bạn nói gì. Bạn chưa từng phải thuyết trình trước lớp hay sao?

Cuối cùng: không thấy bạn đề cập đến hệ điều hành, chạy các bài tập toán ngay trên terminal là chạy kiểu gì? (Vì mình không phải là bạn cùng lớp bạn nên hiểu chạy các bài tập là bạn đã biên dịch thành công mã nguồn các bài toàn để thành file thực thi được, và bạn chỉ cần nhập tên của nó là nó chạy, mà đã biên dịch được thì VS Code đã xong vai trò). Cực kỳ mơ hồ và hỗn độn.

7 Likes

anh xem lại giúp em với ạ. e sửa r, trước vẫn là em cài nhưng lúc đó e cũng chỉ làm giống trên mạng thôi còn không hiểu vì sao chạy được, còn giờ cài lại thì ko được nữa ạ

Cài Vs code rồi sao không chạy luôn trên vscode ?

2 Likes

thì em chạy trên vs code đó anh nhưng ko được ạ
tức là giờ em muốn chạy code trong phần terminal thay vì phần output đó ạ
chạy ở phần output đó mấy câu lệnh cần dùng hàm math hoặc như scanf là nó không thực hiện ạ

Tớ tò mò cái, cậu thử đọc lại phần giải thích của cậu chưa? :smiley: Cậu có hiểu cậu đang nói gì không, nếu như cậu không có background về điều cậu đang gặp?

Ngoài câu trả lời của @superthin, tớ sẽ demo cho việc câu hỏi của cậu khó hiểu và thiếu thông tin như thế nào. Với 1 vài câu của cậu, tớ đã list ra những câu hỏi dưới đây trong đầu tớ:

  • “Thì em chạy trên vs code đó anh nhưng không được ạ” Cậu chạy gì trên vs code? Làm sao cậu biết nó là không được? Nó có báo lỗi gì không? Cậu chạy cái gì trên VS code? Cậu chạy nó như thế nào? Cậu có chắc cậu chạy đúng cách không?
  • Cậu chạy code trong terminal nào (trên windows có nhiều shell lắm cậu)? Code gì? Cậu chạy nó như thế nào? Tại sao cậu lại cần chạy trên terminal? Làm sao cậu chạy code ở phần output được?
  • “Mấy câu lệnh cần dùng hàm math hoặc như scanf là nó không thực hiện” có nghĩa là gì? Làm thế nào cậu biết nó không thực hiện được? Nó có báo lỗi gì không? Nếu có, tại sao cậu không cung cấp thông tin đó cho bọn tớ? Cậu có chắc là cậu chạy đúng không? Cậu có chắc code của cậu là đúng không?

Cậu nên mô tả lại rõ điều cậu muốn, nếu không, tớ e là cậu có thể sẽ không nhận được câu trả lời nào đâu :slight_smile: Nếu không có mô tả rõ ràng, bọn tớ chỉ có thể múa với nhau ở đây thôi :dancing_men:

7 Likes
  1. anh kia hỏi sao ko chạy trên vs code luôn thì e trả lời là e chạy trên vs luôn đó nhưng k được
  2. terminal trong vs code, anh ko đọc kĩ câu hỏi hay ko biết trong vs code có phần terminal
  3. anh nhìn ảnh đi rồi nhắn, em đã demo 2 ảnh đó rồi mà

Câu trả lời cho vấn đề của bạn thực chất đã có đầy trên mạng, keyword:

  • C/C++: user input C/C++ vscode

  • Java: user input Java vscode

  • Python: user input Pythom vscode

Tip: Mấy vấn đề như thế này nên tìm kiếm bằng tiếng Anh để dễ tìm ra câu trả lời và bồi bổ thêm kĩ năng tiếng Anh.

1 Like

em tìm rồi mà anh, tại trước em cài theo trên mạng chả hiểu cài tn nó chạy được ngay trên terminal giờ mò ko ra nữa

Ồ, có vẻ như cậu không hiểu tớ đang giúp cậu diễn đạt cho tử tế rồi, mà cố gắng cãi lại là cậu đang làm đúng.
Tớ hi vọng cậu nhận được câu trả lời mà cậu xứng đáng có được :slight_smile:

6 Likes

Bạn này chắc quen xài IDE nên giờ mới như v. :kissing:

Mình hỏi bạn @Hahuuthang nếu chỉ dùng nodepad để viết code, muốn build and run thì bạn có biết là phải làm như thế nào không. :smiley:

6 Likes

bạn đang xài powershell, cmd hay git hay ubuntu gì đó trên vscode, ý anh ấy là thế

6 Likes

Ngó phát biết dùng Windows rồi, soi kĩ hơn chút thì là dùng gcc.

Hmmm… :thinking:. File 1.c tại sao lại có dấu chấm :thinking:?

Nếu mò mãi không ra sao không nhấn tổ hợp phím Ctrl`hoặc vào Terminal, chọn New Terminal -> Cửa sổ terminal hiện ra và gõ:

gcc -c 1.c -o 1.exe
3 Likes


hy vọng là cái ông đang cần

7 Likes

Khả năng bạn chưa set Execution Policy. Thử làm theo video này xem có được không nhé

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?