Thắc mắc về tham số của hàm main

Chào anh chị! E có câu hỏi thắc mắc khi mới bước chân vào lập trình C++ ạ

Hàm truyền tham số ví dụ:

int main( int a, int b){
.
.
.
return 0;
}

Khác gì với hàm chỉ có

int main( ){
}

Và 1 thắc mắc nữa là int main() khác gì với int main( int argc, char ** argv){
}. Mong anh chị giải đáp giúp em ạ,

Không có cái main(int, int). Còn int main(int argc, char** argv) là để truyền tham số từ dòng lệnh, số tham số được tiếp nhận là argc và tham số nằm trong vùng nhớ định bởi argv.

3 Likes

Dạ em cảm ơn. nếu khai báo hàm bình thường thì mới cần truyền như là int Tinh_Tong(int a, int b) đúng không ạ?? và nhiều khi e thấy có video thầy giáo viết mỗi:
int main(){
} như thế này ạ

int main() là đúng rồi, nhưng nếu muốn chạy bằng script thì phải dùng int main(int, char**) còn lại.

2 Likes

vâng. e hiểu rồi. cảm ơn ah

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?