Cần tư vấn lộ trình các bước xây dựng 1 website sử dụng nodejs express

Trước tiên cho mình chia sẻ quá trình viết mã 1 website. Cảm nhận với công việc viết mã.

Mục tiêu: xuất bản được 1 website nhỏ sau đó phát triển tiếp ,ngôn ngữ dùng là javascript.
Những gì biết đến hiện tại : HTML, CSS, JAVASCRIPT tự đánh giá chỉ ở mức cơ bản.
Đã làm được: CRUD up lên heroku.
Đang tìm hiểu : Docker.

Mình nhận thấy cái lỗ hổng lớn nhất của mình đó là , chỉ có 1 mình nên khả năng tiến bộ rất chậm, không có tham gia trực tiếp làm việc, làm một sản phẩm thực tế ở một công ty công nghệ nên thiếu rất nhiều hiểu biết về kiến thức thực tế, điều kiện tham gia 1 khoá học online hay offline khó vì công việc hiện tại tiêu tốn nhiều thời gian.

Kiến thức góp nhặt ở nhiều nơi nhiều nguồn nên còn khá nhiều thứ phải tổng kết sâu chuỗi lại.

Hiện tại với nodejs và express mình muốn có bức tranh tổng thể các bước chuyển code từ development sang production chi tiết để có thể có những bước tiếp theo cần làm.

Rất mong các bạn trong diễn đàn hỗ trợ mình một roadmap chi tiết nhất, mình tin ai cũng có thể làm thứ mình mong muốn khi đã có quyết tâm.

Cảm ơn tất cả.

2 Likes
npx express-generator  --view=pug myapp --view=pug myapp
cd my-app && npm i && npm start

chỉ thế thôi là có ngay website sử dụng express rồi, cần gì lộ trình đâu

5 Likes

bạn tìm hiểu về git chưa?

3 Likes

Mình sử dụng được git ở mức cơ bản rồi…

Cảm ơn bạn rất nhiều

vậy từ development lên production chẳng qua là merge từ branch A sang branch B thôi
thường mọi người sẽ quy định branch test là master, còn branch chính là production.

khi được giao việc thì sẽ có quy trình như thế này

  • từ master checkout sang nhánh mới
  • code trên nhánh mới
  • tạo pull request từ nhánh mới vào master
  • test trên master
  • merge master vào production. có nơi source code lớn thì sẽ merge branch được checkout vô production

đơn giản vậy thôi

5 Likes

Mình chỉ đưa ra gợi ý: hãy mua sách giấy đọc và làm theo để mức căn bản thực sự đồng nghĩa với nền tảng vững chắc, người học tự làm được nhiều thứ 1 cách chắn chắn. Khi học cần tập trung cao độ, 1 giờ tập trung hiệu quả bằng hàng tuần học chơi chơi.

Việc lên mạng hỏi này nọ chỉ nên áp dụng trong tình huống đã sắp giải quyết được vấn đề nhưng có chút khúc mắc, cần người kinh nghiệm gợi ý. Qua quá trình tự học mình thấy Internet chưa bao giờ trang bị kiến thức căn bản cho mình, nó chỉ làm cho mình rơi vào tình trạng Illusions of Learning / Competence.

4 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?