Cần hướng dẫn lập trình web

Rồi chốt sổ lại thế này. Giờ bạn chọn một trong hai: Frontend hoặc Backend rồi xin anh kia kiểu như:
“Anh ơi, em mới là sinh viên thực tập thôi, trình còn yếu, không đủ khả năng để làm fullstack đâu. Anh cho em làm mỗi frontend/backend thôi có được không?”

Tiếp theo, phải nhắc đi nhắc lại bao nhiêu lần là: Làm lập trình web không khó, chỉ tại bạn quá lười biếng thôi! Lập trình kéo thả bên mobile quen rồi, qua làm frontend sinh ra lười. Lập trình frontend bây giờ nó cũng chẳng có gì khó khăn, tốn thời gian cả, cứ cài VSCode + Live Server là xong. VSCode hỗ trợ chức năng nhắc lệnh rồi, cứ gõ vài kí tự đầu của từ khóa nào đó thì nó sẽ gợi ý cái từ khoá có liên quan ra, nếu đúng cái mình muốn rồi thì cứ nhấn Tab phát là ra, nếu không hiểu thì mời bạn tự trải nghiệm :grinning:. Còn Live Server là một extension của VSCode sẽ giúp cho bạn tự động hiển thị kết quả của cái code html đó mỗi khi bạn lưu lại file, cứ chỉnh sửa thỏa thích rồi nhấn Ctrl + S là ở cửa sổ trên trình duyệt sẽ hiển thị ra kết quả, cách dùng ra sao thì mời bạn tra Google :grinning:. Cách này nó cũng thuận tiện chả kém gì so với việc kéo thả, nếu bạn không tin thì thử tải VSCode về dùng và trải nghiệm.

Tiếp theo, xin được trích dẫn comment của bạn:

Ồ thế à. Thế bạn thử giải thích đoạn code bên dưới xem sao:

<script src="https://stackpath.bootstrapcdn.com/bootstrap/4.5.0/js/bootstrap.min.js" integrity="sha384-OgVRvuATP1z7JjHLkuOU7Xw704+h835Lr+6QL9UvYjZE3Ipu6Tp75j7Bh/kR0JKI" crossorigin="anonymous"></script>

Đối với làm ứng dụng mobile thì chúng ta có phần XML dùng để code giao diện bên ngoài và Java, Kotlin, Swift,…dùng để code phần bên trong. Bên frontend cũng vậy thôi, HTML và CSS dùng để làm phần giao diện bên ngoài giống như XML vậy, và Javascript chính là dùng để code phần bên trong, giống như Java, Kotlin, Swift,…

6 Likes

Khó thì lo lao đầu mà vào học đi, sợ gì. Cứ lên than than không.

4 Likes

Mình ủng hộ ý kiến của hai bạn @Sherly1001@Khang_Viet . Nói chung, sau khi đọc comment của mình và hai bạn đó xong, nếu vẫn lười và cảm thấy học lập trình web quá chông gai và vất vả thì cứ theo mobile và game thôi, còn nếu bạn lại cảm thấy:

thì

3 Likes

a ơi cho e hỏi lập trình web khó hơn mobile thật hả a?

cứ liên quan đến JS là 1 đống framework phải học em à

@Shane_Benjamin_Benne Có vài framework mà bảo đống :V. Ngoài ra chọn Frontend hay Backend thôi, ai bảo làm Fullstack. Muốn biết thêm kinh nghiệm, kiến thức làm việc hay về Frontend và Backend thì vào trang blog và kênh youtube của anh Phạm Huy Hoàng(aka Tôi đi code dạo):

2 Likes

@Minh_Ngoc2 Không phải đâu, lập trình web và lập trình mobile có cái dễ và cái khó riêng, đừng có sợ, cứ lao vào học thôi!

2 Likes

A post was split to a new topic: IT trong quân sự, quốc phòng thì học về cái gì?

A post was merged into an existing topic: Topic lưu trữ các post off-topic - version 3

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?