Cài extension gì cho VS Code để check cú pháp javascript

Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ,

Em học java, C# thì IDE nó tự báo lỗi nếu gặp trường hợp không tồn tại như này:

    const car = {
        color: 'red',
        speed: 150,
        price: 999,
    }
    console.log(car.brand); // text editor hoặc IDE  cần phải báo lỗi car không có thuộc tính brand
    const { color } = plane; // em muốn tool báo lỗi is not defined ngay lúc đang gõ

Nhưng trong javascript thì thời điểm run-time mới biết có lỗi xảy ra. Có cách nào xác định được lúc đang gõ không?

Em mới học nên nhờ anh chị chỉ bảo thêm.

đừng so sánh ngôn ngữ này với ngôn ngữ kia, nếu một ngôn ngữ mà có đủ hết ưu điểm của các ngôn ngữ khác, thì các ngôn ngữ khác còn tồn tại để làm gì nữa

hình như mình chưa thấy IDE nào cho javascript
còn text editor thì sẽ phải dùng đến các plugin, eslint chẳn hạn
với đoạn code như trên thì có thể báo lỗi cho bạn được, nhưng với những đoạn code phức tạp hơn, và không xác định rõ được thì sao

việc bạn phải kiểm soát được code của mình, biết một biến nào đó có thuộc tính gì thì bạn phải tự biết chứ
và nếu bạn có quên, thì bạn cũng phải kiểm thử code mà bạn đã viết chứ
và nếu bạn có quên kiểm thử, thì cũng sẽ có qc test cho bạn

8 Likes

cái mà bạn nói tới cũng không có liên quan gì cú pháp cả, nó là ngữ nghĩa

9 Likes

Mời bạn học typescript :smiley:

5 Likes

Lỗi này thì webStorm bắt được, còn cái trên thì không được

3 Likes

Lỗi runtime thì chắc typescript không nhắc được, nhưng kiểu này thì typescript làm được.

image

2 Likes

dùng eslint nhé bạn, clean code rất tốt cho js

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?