Cách viết hàm dựng, copy constructor và assign operator(gán bằng)?

Mình đang thắc mắc một vấn đề trong hướng đối tượng đó là cách viết hàm dựng, copy constructor và assign operator(gán bằng).

Đây là khai báo của lớp 3DMatrix trong sách

template<class Entry>
class 3DMatrix
{
private:
    Entry ***a;//dùng để lưu trữ nội dung các thành phần của ma trận 3 chiều
    int row;//dòng
    int col;//cột 2 1 0Trang 3/3
    int height; //cao
public:
    3DMatrix(void);
    3DMatrix(int irow, int icol, int iheight);
    3DMatrix(const 3DMatrix<Entry> &);
    ~3DMatrix(void);
    3DMatrix<Entry>& operator =(const 3DMatrix<Entry> &);
};

Mình cần phải định nghĩa

  • nội dung cho phương thức 3DMatrix(const 3DMatrix &)
  • khởi tạo sao chép đối tượng 3DMatrix
  • nội dung cho toán tử (=) tổng quát .

Nhưng mình chưa biết làm.

Đã sửa nội dung bài viết, sửa tiêu đề, format code – Đạt
Click vào ở góc trên bên phải bài viết này để xem sự thay đổi

1 Like

@thiennam đừng đặt những câu hỏi như thế này, diễn đàn mình không giống như FB hoặc là nơi hỏi bài tập

  • Hãy thử viết một đoạn code và nêu thắc mắc của mình để người khác giúp

  • Đọc 2 bài viết dưới đây để hiểu cách học hiệu quả nhé


2 Likes

dạ em sẽ rút kinh nghiệm, vì đây là lần đầu em post bài lên đây ạ :smile:

2 Likes

@thiennam không sao đâu em. Cái chính là anh muốn giúp em hiểu cách trình bày sao cho nó rõ ràng cụ thể. Anh đi làm rồi, và cũng từng là leader, nên anh muốn cho sinh viên hiểu được tầm quan trọng của việc trình bày rõ ràng.

Anh không thích cách hỏi bài Facebook của rất nhiều bạn là thế :smile:

P/S Hiện anh đang bận (quá bận), em đã làm được tí nào chưa? Anh sẽ giải thích và hướng dẫn cho em làm, chứ anh không làm giúp em 100% được. Vì anh làm thì em không học được đâu.

1 Like

Lý do là em chuẩn bị thi hoc kỳ, mà kiến thức chưa vững, nên em lên diễn đàn hỏi các anh chị lành nghề, em đang trong quá trình khâu lại một vài chổ bị hỏng,cho nên mới làm phiền các anh chị…:slight_smile:

2 Likes

Tình hình đã làm đến dâu rồi @thiennam

1 Like

Dạ bài này em không biết làm gì hết :frowning: . Tình hình chắc em học lại cho nó cứng, à quên cám ơn anh Đạt nữa, em cám ơn anh Đạt đã quan tâm giúp đỡ tiểu đệ nhé, cám ơn rất nhiều :smiley:

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?