Các ngôn ngữ lập trình cho hệ thống nhúng và IOT?

Chào mọi người, em sv năm 2 đang học bên ngành điện, định theo hướng nhúng và iot . Ngành này học khá là lan man, điện tử, hệ thống điện,truyền động điện,điện công nghiệp, plc,lập trình vi điều khiển đều có cả.

Giờ em muốn làm một hệ thống điều khiển tự động các thiết bị điện và điện tử trong nhà (quạt, đèn ,tivi…) và giao tiếp qua app điện thoại hoặc website qua wifi,blutooth… thì mình nên học những ngôn ngữ lập trình nào. Các phương thức truyền tín hiệu nào đảm bảo khó bị hack. (Hệ thống điện trong nhà mà để bị hack thì coi như xong).

  • Học một trong kotlin, java, Swift, reactJS để viết app.
  • Học JS, CSS, HTML và ngôn ngữ server java, ASP, PHP, … để viết web.
  • Học C/C++ để lập trình cho vi mạch.
  • Học mạng máy tính và cấu trúc máy tính để biết các giao thức.
    Nói chung là học lại từ đầu :rofl: :rofl: :rofl: :rofl:
3 Likes

nhiều quá vậy ,nghành mình không đào tạo mấy thứ vậy ,chỉ có về lập trình vi điều khiển thôi ,chắc phải học thêm 1 khóa trung tâm quá :))

Học nhiều khóa ở nhiều trung tâm nhé :relieved:

2 Likes

Bạn phải học thêm:

  • Linh kiện điện tử để chọn linh kiện điều khiển thiết bị ngoại vi
  • Thiết kế layout mạch điện tử nữa.

Nhưng nói chung chẳng ai làm 1 mình cả, vậy nên chuyên sâu 1 thứ thôi.

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?