Các hướng đi cho người theo ngôn ngữ Java

Xin vào thẳng vấn đề. MÌnh xác định cuộc đời là theo em Java mất rồi.

Nhưng hiện tại mình còn quá mơ hồ, chưa hiểu hết về những hướng đi cho những người sử dụng Java và các Framework theo nó.

Các bạn trong diễn đàn có thể cho mình xin 1 vài tư vấn được không nhỉ ? Java có những lối đi nào ( và nó yêu cầu những gì cần biết đến ) vì hiện tại mình biết mỗi sơ sơ về Android thôi .

Lời từ 1 con chim lạc đàn T_T

5 Likes

Java là một ngôn ngữ mạnh, hầu hết các sản phẩm / công nghệ / phần mềm trên thị trường đều có thể sử dụng Java làm ngôn ngữ chính. Dĩ nhiên không phải lĩnh vực nào cũng là sở trường của Java. Nhưng công việc cần Java rất nhiều.

P/S: Tại sao cứ phải để cái “tag” [Java] ở phía trước topic vậy nhỉ? Đạt thấy không cần thiết tí nào trong khi câu hỏi đã có chữ Java rồi. Đồng thời mình cũng có tính năng tag hay hơn tự tag [Java] rất rất nhiều.

1 Like

Em sẽ chú ý lần sau không tag kiểu vậy nữa ;( em chỉ quen tay mấy lần post bài thôi.

thât sự e rất lo, vì java e chỉ biết mỗi java Swing , để tạo ra ứng dụng deskop.
còn những thứ như Hibernate, PDA hay J2ee là gì em chỉ nghe qua chứ không hiểu gì :((

trừ hệ điều hành, nhúng và iOS ra, thì hầu như cái gì cũng dùng Java để code được.

4 Likes

đồng câu hỏi với bạn !!

Căn bản thì bạn phải biết OOP. Đây là kiến thức nền.
Java theo mình có 3 hướng đi

  1. viết ứng dụng, game cho hệ điều hành (window, linux)
  2. viết web
  3. viết ứng dụng, game cho mobile

Hibernate, J2ee thì liên quan đến Web, khi nào em đụng đến web thì tìm hiểu.
PDA cái này hình như viết tắt của personal digital assistant. không thấy liên quan đến java.

1 Like

Theo android thì chỉ cần Java core là ổn, không cần java swing

2 Likes

Chào em,

Từ khi anh ra trường và đi làm đến giờ thì anh theo Java Web Application. Đây là hướng dành cho những người thích làm về phía back-ends (thích làm những phần liên quan đến business logic, sử dụng những kiến thức đã có để giải quyết một vấn đề cụ thể). Sản phẩm của hướng này thường là những phần mềm dành cho các công ty, hệ thống lớn (enterprise application) có liên quan đến tài chính, chứng khoán. Nhiều công ty đã phát triển những phần mềm này từ xưa (legacy system) nhưng do công nghệ thay đổi thì họ sẽ có xu hướng là nâng cấp hoặc phát triển mới hẳn một sản phẩm để có thêm nhiều tính năng hơn. Những người developer hồi xưa nay đã có tuổi và chắc đã lên manager nên cần một lớp trẻ để thực hiện công việc trên.

Em đừng lo. Khi còn đi học, em cứ nắm vững Java Core đi. Biết thêm về Java Swing hay Java FX 2 cũng tốt.

Khi đi theo hướng Java Web Application thì em sẽ tìm hiểu J2EE. Đây là specification (API) của Java để phát triển web app. J2EE có khá nhiều công nghệ, trong đó có JPA (và Hibernate là một trong những implementation của nó), nên em cứ tìm hiểu từ từ về J2EE thì sẽ ra hết :smile:

8 Likes

đồng câu hỏi đối với linux . :frowning:

Em cảm ơn anh rất nhiều. Cảm giác của e sau khi đọc những tư vấn của em là fuck yeahhh :* cảm ơn anh đã thông não em ạ :dancer:

:smiley: có vẻ như cái 1 xem chừng…hơi tăm tối bạn nhỉ :frowning:

Không biết ý Linux của e ở đây là gì? Nhưng a thấy trong phòng a của một a chuyên đọc sách về Linux nên vừa làm tester vừa làm System Admin.

Bác có tài liệu android k share mọi người đi .

Lên slack vào channel Android mình share cho.

em code đc phần mề quản lí thư viện, như vậy e đi làm đc chưa mấy anh chị, hướng đối tượng cũng ok , mong đc tư vấn giúp

anh ơi channel Android là ở đâu vậy anh. a có thể share qua email giúp em được không ah: [email protected]. em cảm ơn anh ah

a đang là android dev ạ ?

Android dev nghiệp dư bình thường thôi em :sunglasses:

java có một cái thư viện mới kiểu như xarmi có thể code được cả android lẫn ios mà chỉ viết có lần thôi bác

Cũng đang tìm hiểu về Java. Comment để hóng :smiley:

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?