Các bác code theo kiểu nào?

Mình thấy có hai phong cách code, các bác code theo phong cách nào? Tại sao??

Kiểu 1

int main() {
    for(int i=1; i<=10; i++) {
        if(a==b){
            d++;
            e++
        }
    }
}

Kiểu 2:

int main()
{
    for(int i=1; i<=10; i++) 
    {
        if(a==b)
        {
            d++;
            e++
        }
    }
}
1 Like

Giống hệt nhau mà :smile:

Thẩm mĩ thì kiểu 2, nhác thì kiểu 1 cơ mà nó tự xuống dòng khi mở ngoặc rồi.
Nhìn kiểu 2 rõ ràng, sáng sủa hơn.

1 Like

Kiểu 1, tiết kiệm hẳn 2 dòng code :))

1 Like

Kiểu 1 để tiết kiệm 1 dòng.
P/s: Python chả có kiểu nào cả :penguin:

3 Likes

Kiểu 1 vẫn là đẹp nhất, kiểu 2 thì theo mấy đứa bạn là dễ đọc code nhưng mình thì thấy kiểu 1 vẫn là dễ đọc nhất, mà còn đẹp nữa, code mấy đứa gửi nhờ fix lỗi toàn viết kiểu 2, mình phải ngồi sửa lại về kiểu 1 rồi mới fix :smiley:

1 Like

Kiểu này:

int main()
{
	for (int i = 1; i <= 10; i++) {
		if (a == b) {
			d++;
			e++
		}
	}
	return 0;
}
2 Likes

Toàn dùng kiểu 1, do IDE nó tự gen thì dùng thôi :smile: à mà kiểu 1 nó gọn hơn mà, nhìn hàm dài quá ớn lắm :stuck_out_tongue_winking_eye:

2 Likes

mình thì cho vào ide cho nó format lại thành kiểu 1 đọc cho quen, kiểu 2 cảm giác method dài ngoằng ra

1 Like

Like this:

int main() {
    for(int i=1; i<=10; i++) 
    {
        if(a==b)
        {
            d++;
            e++
        }
    }
}

or

int main() {
    for(int i=1; i<=10; i++) {
        if(a==b){
            d++;
            e++
        }
    }
}

Mình dùng kiểu 1, nhìn ngắn ngọn, số dòng ít hơn, kiểu 2 nhiều khoảng trống quá :smile: Hồi bữa cho đứa bạn nhìn code, nó nói đọc code ko đc :))

1 Like

mới vào code thì dùng kiểu 2, còn bây giờ chuộng kiểu 1 hơn!:slight_smile:
còn đây là kiểu 3, *le my teacher.:stuck_out_tongue:
int main() {for(int i=1; i<=10; i++) {if(a==b){d++;e++}}

1 Like

mình thấy kiểu 1 khó đọc, trỏ vào cái } mà chả biết cái kia ở chỗ nào
vs cả trong visual tự nó căn chuẩn theo kiểu 2 rồi, thậm chí mình viết mấy cái biểu thức có 1 câu lệnh cũng {} luôn cho dễ nhìn
tiết kiệm dòng code thì cũng chả tiết kiệm dc bao nhiêu dung lượng cho chương trình nên chả cần

1 Like

Mình thì thích dùng kiểu 1 hơn, trông hợp mắt hơn hẳn!! :stuck_out_tongue:

1 Like

2 kiểu như nhau… Nhưng kiểu 1 viết cho gọn lại dễ dàng hơn, còn kiểu 2 xuống dòng thì viết đoạn dài dòng lắm (Kéo cuộn lên xuống mệt lắm =]]]]])

theo mình là tùy theo ngôn ngữ và IDE thì đúng hơn, hồi đó code C# trên VS thì nó auto xuống dòng theo kiểu 2, nhìn mới rõ ràng, còn giờ code JS trên sublime làm biếng xuống dòng nên kiểu 1 là perfect :smiley:

2 Likes

Tại sao kiểu 1 đẹp được nhỉ?? Trông khó nhìn quá!!

Tùy người nhìn mà bạn, nó hợp mắt thì nó đẹp thôi à!!:grinning:

1 Like

kiểu 1 theo mình thì dễ nhìn hơn. biết nó thuộc cái nào

kiểu 1 không chỉ tiết kiệm 1 dòng đâu mà 1 dòng/block nếu code cố 1k block thì tiết kiệm đc 1k dòng => dễ đoc hơn

1 Like

Mình dùng kiểu 2, nhìn code rõ ràng hơn

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?