Các bác code theo kiểu nào?

for (int i = 1; i <= 10; i++)
                if (a == b)
                {
                    d++;
                    f++;
                }

sao không có kiểu này nhỉ :smiling_imp::smiling_imp::smiling_imp:

đây là kiểu 2 mà? :smile:

Bác giống em… code kiểu này nhìn đở nhầm… nguyên tắc là block code phía dưới mà thụt vào là của dòng code trên.
còn kiểu 2 nhìn…thoáng nhưng về lâu về dài hơi khó chịu. (ý kiến cá nhân)

2 Likes

Java, … Kiểu 1.
C/C++/C# kiểu 2.

3 Likes

Kiểu 2. Dễ nhìn hơn

Không phải tự nhiên nhiều IDE tự động chỉnh kiểu 2 là mặc định :smile:
Click vào cái } còn biết cái { nó đang nằm ở đâu.

Dùng kiểu 2 (Allman style), kiểu 1 (K&R style) đọc đau mắt khó chịu, khó nhìn thấy khối code, máy tính giờ bộ nhớ và màn hình đều to nên cứ dùng kiểu 2 :smile:

Nhưng mà nghe nói có ngôn ngữ nào đó nếu gõ code theo kiểu 2 là sẽ bị undefined behavior :sweat:

1 Like

Bạn nào nói kiểu 1 rõ ràng hơn thì cho mình xin cái lý do với, còn tiết kiệm 1 dòng code thì mình đồng ý

1 Like

chắc do nhìn như thế này: :v

ko phải c++ là đc rồi bạn :v quan tâm nhiều làm gì :))

Dễ nhìn hay không cũng phụ thuộc vào mắt và thói quen của từng người tuy nhiên:
Với kiểu một bạn nhìn code một cách hình khối hơn, bạn biết được conditional nào thuộc về code block nào dễ hơn.
Kiểu thứ hai mọi thứ khá rời rạc.

2 Likes

Chả theo cái nào trên đây cả.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?