Cần một project C++ cơ bản để VỌC

Em mới học c++, nay muốn xin xỏ mọi người trên diễn dần ai có thì cho em xin src tham khảo, mức độ của e ở basic. bác nào có cho e xin link nhé

Học cơ bản đến đâu rồi? Làm giúp mình một chương trình đọc máu của nhân vật game online bất kỳ :smile:

3 Likes

:slight_smile: hay cụ thể hơn tí đi anh… :slight_smile: , bạn “hãy viết một chương trình tính lượng máu, và in ra màn hình (bằng chữ) sô lượng máu mà nhân vật Pudge (trong game Dota2) có được ở lv16 sau khi tiêu diệt được 17 tướng địch, biết là skill thứ 3 của pudge sẽ cộng cho hắn 47.5 máu ở mỗi tướng địch bị giết và lượng máu cơ bản ở lv16 của Pudge là 1575.” :slight_smile:

À cũng hay đấy, làm theo ý tưởng đó đi :smile: Có ai hứng thú không, vào làm chung cho vui ^^

em nghĩ bài này tính toán thì dễ nhưng quan trọng là cách đọc :slight_smile: :slight_smile: tại vì nó là số thực nên sẽ có phẩy,…

1 Like

Cứ google Mini project C++ kết quả ra rất nhiều, còn có sẵn code nữa, bạn tìm cái nào phù hợp thì làm

2 Likes

cảm ơn anh, e vẫn chưa hiểu í tưởng lắm, e mới chỉ lọ mọ trên console thôi

Console hả, hmm, vậy thì viết cái máy tính tính biểu thức nhập vào đi.

@nguyenchiemminhvu có game console nào dễ làm không?

Trong topic xin ý kiến của @nhatlonggunz cũng có một vài cái để làm console nè anh

2 Likes

Có đó anh @ltd viết 1 cái game nhỏ nhỏ chơi caro bằng console :smile:

1 Like

Tic tac toe cơ bản 2 người chơi:
http://cboard.cprogramming.com/c-programming/148014-tic-tac-toe-program.html
Game tìm đường:

#include <stdio.h>
#include <conio.h>
#include <string.h>
#include <ctype.h>

int x = 1;   //  row
int y = 4;   //  column
int board[10][10] = {
	{1,1,1,1,1,1,1,1,1,1},
	{1,0,0,1,0,0,0,1,0,1},
	{1,1,0,0,0,1,0,1,0,1},
	{1,0,0,0,1,1,0,0,0,1},
	{1,1,1,0,1,1,1,1,1,1},
	{1,1,1,0,1,0,0,0,0,1},
	{1,0,0,0,1,1,0,1,0,1},
	{1,0,1,0,0,0,0,1,0,1},
	{1,0,0,0,1,1,1,1,2,1},
	{1,1,1,1,1,1,1,1,1,1}
};

int n=10;

void banDo()
{
	int i=0,j=0;
	for (i=0; i<n; i++){
        printf("\n");
		for(j=0;j<n;j++)
			if (i == x&&j == y) printf("X");
			else if (board[i][j]==0) printf(" ");
			else if (board[i][j]==1) printf("#");
			else printf("O");
	}
};


char banPhim()
{
	char ch='a';
	char Str[2];
	char *diChuyen="AWSD";
	int i=0;
	do{
		ch=getchar();
        ch=toupper(ch);
		while(getchar() != '\n');
		if (strchr(diChuyen,ch)==NULL)
            continue;
        i = 1;
	}while(i != 1);
	return ch;
}

int diChuyen()
{
	switch (banPhim())
	{
	case 'W':
			if (x==0||board[x-1][y]==1)
                return 0;
            else if (board[x-1][y] ==2){
                x--;
				return 2;
				}
			else
                x--;
		break;
	case 'A':
			if (y==0||board[x][y-1]==1)
                return 0;
			else if (board[x][y-1]==2){
				y--;
				return 2;
			}
			else
                y--;
		break;
	case 'S':
		if (x==n-1||board[x+1][y]==1)
            return 0;
		else if (board[x+1][y]==2){
			x++;
			return 2;
		}
		else
            x++;
		break;
	case 'D':
		if (y==n-1||board[x][y+1]==1)
            return 0;
		else if (board[x][y+1]==2){
			y++;
			return 2;
		}
		else y++;
		break;
	}
	return 0;
}

int main( )
{
	int ch=1;
	banDo();
	while (ch!=2)
	{
		printf("\nChon A,W,S,D de di chuyen : ");
		ch=diChuyen();
		printf("\n");
		banDo();
	}
	if (ch==2) printf("\Ban da thang!");
}

Mấy mini project này cần có kiến thức mảng 2 chiều, điều kiện, chuỗi và 1 chút toán là làm được rồi :smiley:

1 Like

Viết chương trình tạo ra một bảng 8x8 chứa kim cương, sao cho không có lớn hơn 2 viên kim cương cùng loại trên cùng hàng ngang hay hàng dọc. (có 7 loại kim cương đánh số từ 1 -> 7 nhé).
:smiley: đây là bước đầu để làm game kim cương, khá quan trọng đấy.

In bảng dạng số như thế này
1 2 3 4 5 6 7 8
8 7 6 5 4 3 2 1
1 2 3 4 5 6 7 8
8 7 6 5 4 3 2 1
1 2 3 4 5 6 7 8
8 7 6 5 4 3 2 1
1 2 3 4 5 6 7 8
8 7 6 5 4 3 2 1

hí hí, cái này có vẻ hay, nhiều í tưởng quá ko biết lựa chọn sao

;)) vọc hết đi em, hết cái này vọc sang cái khác.

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?