Bị lỗi khi cài đặt thư viện graphics.h vào codeblocks


E chào mn ạ !
Ở đây có ai đã từng bị lỗi khi cài đặt thư viện Graphics.h vào code block như trong hình k ạ ? Nếu đã từng bị thì chỉ giúp em cách fix với được không ạ :P?
em đã coppy file đầy đủ các thứ rồi mà vẫn k được !
em làm thư viện này là để làm vd giống với quyển sách về OOP của bác Ất ạ :stuck_out_tongue: !
em cảm ơn ạ !

em copy file vô đâu :V

sách đó cũ rồi, em tìm mua sách mới mà đọc :V

4 Likes

thì như trên mạng thôi a !
graphics.h & winbgim.h thì em cho vào file include của Codeblocks còn 1 file nữa cho vào lib !
y hệt người ta hướng dẫn luôn !
cơ mà xịt :v

e đang đến Hàm Hủy, trước cũng có mấy cái cần đến đồ họa để xem ví dụ nhưng e bỏ qua k code !
nhưng mà bỏ qua đều quá thì cũng thấy ấy náy :v nên lần này mới quyết định tìm mọi cách code :v

file include của codeblocks ở đâu :V nó báo ko thấy graphics.h là sai thư mục rồi :V Em vô phần options gì của codeblocks mà thêm -I... vào compile ấy :V

3 Likes

nó ở phần nào v a :v
e mới dùng CB nên cũng mông lung quá !

hình như là Build -> Project build options :V rồi thẻ compiler :V

2 Likes

à đây a :v
file này e thêm 2 thư viện đó
tại họ hướng dẫn vậy !

em xóa 2 file đó đi =] rồi extract ra lại thư mục khác ví dụ “C:\winbgi\include\graphics.h” và “C:\winbgi\lib\libbgi.a” Rồi vào project build options mà chỉnh -I -L -l :V

à em nâng cấp codeblocks lên 20.03 gì đi sao còn xài 16.01 :V

5 Likes

full hướng dẫn trên iu tu bi luôn đó a à =))))))!

(câu nữa nha a :v ) cơ mà chỗ nào trong project build options thế =)))

search directories, add “C:\winbgi\include” vào :V
để anh down cb về cài =]]

2 Likes

thật sự nhiệt tình thế e ngại vđ =))
cảm ơn a :v
a còn giúp đc a giúp tiếp nhé :v e loay hoay 2 ngày nay rồi =]]]

em down thư viện kia ở đâu cho anh cái link :V với nội dung file main để chạy thử nữa :V

2 Likes

http://www.mediafire.com/file/t6z4c7z… đây a !
trong này có cả file test luôn !

thôi ghê quá file gì có virus ko :V Em copy cho anh nội dung file main.cpp kia được rồi :V
copy rồi bỏ vào
```
<nội dung file main>
```

1 Like

:v ok a !

#include<graphics.h>
#include<conio.h>
#include<dos.h>
main()
{
   int gd = DETECT, gm, x, y, color, angle = 0;
   struct arccoordstype a, b;
   initgraph(&gd, &gm, "C:\\TC\\BGI");
   delay(2000);
   while(angle<=360)
   {
      setcolor(BLACK);
      arc(getmaxx()/2,getmaxy()/2,angle,angle+2,100);
      setcolor(RED);
      getarccoords(&a);
      circle(a.xstart,a.ystart,25);
      setcolor(BLACK);
      arc(getmaxx()/2,getmaxy()/2,angle,angle+2,150);
      getarccoords(&a);
      setcolor(GREEN);
      circle(a.xstart,a.ystart,25);
      angle = angle+5;
      delay(50);
   }
   getch();
   closegraph();
}

em copy file graphics.h, libbgi.a vô thư mục khác rồi mở
image

rồi thêm thư mục chứa file graphics.h vào, ở đây là “D:\extlib\winbgi\include”
image

rồi thêm thư mục chứa file libbgi vào, ở đây là “D:\extlib\winbgi\lib”
image

rồi qua bên Linker settings thêm đống này vào :V

4 Likes

Còn sách thì nên tặng lại cho cáo, cáo ham học lắm.

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?