Beta: Blog dành cho các bài viết trong DNH (React.js app)

Hiện tại thì mình thấy các bài viết trong mục share/writes rất hay nhưng dường như khá ít người chú ý đến (nói chung là nó bị trôi xuống dưới đáy rồi). Vì vậy nên mình đã tạo 1 trang riêng để chứa các bài viết này.

Link: http://blog.daynhauhoc.com/
Repo: https://github.com/thangngoc89/dnh-blog

Hiện tại chỉ là bản beta đầu tiên và có rất nhiều bug (chủ yếu là UI)
Mời mọi người tham gia cùng hoàn thiện trang web nhé :wink:


Hướng dẫn

Cách build trang web (Yêu cầu node >= 4.2 và npm >= 3)

# Clone
git clone https://github.com/thangngoc89/dnh-blog

# install
npm install

# download data from DNH
npm run fetch

# Run dev server
npm start

# Build website
npm run build

Công nghệ

Mình dùng 1 static site generator gọi là Statinamic. Ưu điểm của nó là tạo ra trang Web với front-end là một React app, tốc độ chuyển trang sẽ siêu nhanh vì nó sẽ không load hết trang mà chỉ tải thêm 1 file .json nhỏ để hiển thị

Điều kiện lọc bài viết

  • Từ mục share/writes của DNH
  • Không phải là pin post
  • Có ít nhất 10 likes

(chi tiết mời mọi người xem tại đây)


Báo cáo bug

Các bạn có thể báo cáo trang Github (tiếng Anh anh Việt gì cũng ok) hoặc comment ngay bên dưới nhé :wink:


P/s: Lần đầu làm cho community nên mọi người chém nhẹ thôi

cc @ltd @Le_Dinh_Huy @dqh @david15894

18 Likes

Hay quá, mọi người vào xem và cho ý kiến nào ! :muscle::muscle::muscle:
@TheSky @ChiPheoVN1995 @huyenthoai
@thanhmssl10 @conan4582 @superthin @Phan_Hoang


Và 1 số lão làng khác nữa …

6 Likes

Tốc độ khủng quá :scream: rảnh rảnh a nghiên cứu thêm cái subcribe email á, có bài mới là có email :smile:

Mà hình như diễn đàn có chức năng này riêng cho từng phân mục thì phải :thinking: cơ mà phải đăng nhập :thinking:

5 Likes

Có RSS sẵn nên không cần phải nghiên cứu gì thêm đâu

6 Likes

Ngon :slight_smile:

Có điều @thangngoc89 cần phải thuê Designer, mắt thẩm mỹ ẹ quá :smiling_imp: :smiling_imp: :smiling_imp: :smiling_imp: :smiling_imp:

Nhưng riêng về kỹ thuật của @thangngoc89 thì khỏi có chỗ chê luôn :smiley:

3 Likes

:frowning: đầu hàng vụ design :wink:

3 Likes

Thêm cái views với likes của mỗi post đi :slight_smile:

4 Likes

Thêm chỗ nào đây ta :stuck_out_tongue: mắt thẩm mỹ ẹ mà

3 Likes

Chỗ khoanh đỏ này được không nhỉ, Đạt cũng ẹ thẩm mỹ không kém =))

5 Likes

Mình lại thích giao diện này, không cầu kỳ, dễ đọc :smile:
Từ trang chủ, click vào xem bài viết, lúc được lúc không, thường phải tải lại trang mới xem được.

6 Likes

Bạn đang nói blog hay là forum thế :slight_smile:

Khi chuyển trang nó hơi lâu là còn phải tải data. Chắc phải thêm cái hiệu ứng để báo loading :wink:

4 Likes

Mình thấy danh mục chưa được đồng nhất lắm ví dụ như: kỹ năng sống, book review, kinh-nghiem… Mình nghĩ viết dưới dạng hashtag sẽ nhìn đẹp hơn: #kinangsong, #bookreview, #chiasekinhnghiem, #oppbasic:slight_smile:

6 Likes

cái này là tag mình lấy trực tiếp từ forum

:thumbsup: mình sẽ normalize nó như bạn nói.

3 Likes

a thêm chức năng tìm theo từ khóa, ngày đăng vs tên, thêm tag nữa ^^ (để vài tìm mệt qúa)

1 Like

đang không muốn duplicate tính năng có sẵn của forum. Nhưng mà search thì sẽ xem xét

@conan4582 mà bạn có biết rằng đó là một static site không :slight_smile:

2 Likes

em nghĩ nó giong như WordPress th ^^, mà viết thuật toán tìm kiếm phải nhờ PHP à a

1 Like

Vấn đề không phải là thuật toán. Vấn đề là trang web đó không có server. Chỉ có máy chủ để gửi lại file HTML đã biên dịch sẵn thôi. Đem hết search lên javascript cũng được nhưng mà hiệu năng sẽ không tối ưu

2 Likes

tính năng tạm thời còn hơn là không

1 Like

Okie. Chắc sẽ dùng một microservice cho việc search này.

Phải nói là cái này sẽ thêm vào dung lượng website cỡ 1-2MB nữa nếu dùng client search

1 Like

Cập nhật link mới cho blog http://blog.daynhauhoc.com/

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?