4 Lý do tại sao ai cũng nên tìm hiểu về Arduino ngay lúc này

Rất nhiều người đặt tên Arduino là “trò chơi xếp hình Lego cho người lớn yêu công nghệ”, và đó là sự thật, ít nhất là trong ý nghĩa rằng nó cho phép bạn tạo ra những sản phẩm tuyệt vời bằng cách kết hợp một loạt các linh kiện lại với nhau theo rất nhiều cách. Nhưng thực ra nó còn nhiều hơn thế nữa.

Link bài viết: http://techmaster.vn/posts/33785/arduino-la-gi-hoc-lap-trinh-arduino

5 Likes

để tìm hiểu cái này có cần thành thạo ngôn ngũ c không anh em đang băn khoăn khoản này đây

1 Like

Arduino có cái Scratch 4 Arduino để lập trình, nó dễ xài lắm, chỉ cần biết một ít tiếng anh là làm được rồi. Thắc chỗ nào lên DayNhauHoc hỏi anh giúp cho :slightly_smiling:

Nó giống thế này

Con nít cũng lập trình được, nhưng mà phải biết 1 ít tiếng anh, thế thôi :slightly_smiling:

5 Likes

em đang học c anh à em có thắc mắc là để tạo ra một chương trình dạng cửa sổ như word chẳng hạn c có làm được không anh và cần học thêm những gì hả anh để làm được mà anh là chuyên về c và c++ anh nhỉ

1 Like

Chương trình dạng như word có thể viết bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Dùng C# và Java có vẻ dễ hơn :slightly_smiling:

Anh không chuyên gì cả, anh code dạo. Topic này chỉ nên thảo luận về Arduino thôi :slight_smile:

2 Likes

có sách,video hay kháo học tiếng việt nào dạy arduino hay không anh ? Giới thiệu em với

1 Like

bạn có thể mua tại trang web này.
Cái này thì mình nghĩ không có khóa học.
Bạn tự nghiên cứu thôi.

1 Like

tình cờ gg ra đc trang https://123d.circuits.io
web app này cho phép bạn gỉa lập lại bộ arduino r3 cùng với 1 bộ sưu tập khá nhiều thiết bị ngọai vi khác (led, lcd, sensor …). rất thích hợp để làm quen với arduino

3 Likes

mình thấy có người chia sẽ sách này trên group facebook arduino.
https://drive.google.com/file/d/0By1xQoz4mOhzTHdBdGQ2NmpPbzg/view

Việt nam cũng có 1 cộng đồng arduino sôi nổi arduino.vn ngoài ra. Nếu tìm hiểu arduino thì cũng nên tìm hiểu esp8266 được gọi là killer arduino :)))))

Nếu các bạn bắt đầu tìm hiểu Arduino, theo mình nên bắt đầu với bộ Arduino Starter Kit. Vì có một số ebook hướng dẫn: 15, 17, 20,30 projects cho người mới bắt đầu, rất dễ làm quen Arduino.
Các bạn có thể mua bộ Starter kit này:

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?