3 phần mềm/tool productivity nào mà bạn thích sử dụng nhất?

  1. Everything: tìm kiếm file, folder tốc độ siêu nhanh (nhanh hơn rất nhiều lần so với công cụ seach của window)
  2. Notion: phần mềm ghi chú siêu mạnh, sau khi sử dụng cái này mình đã xóa hàng tá phần mềm khác như todolist, note, …
  3. Screenpresso: chụp ảnh màn hình, có nhiều chức năng hay như autoscroll (có thể chụp full 1 site), khả năng edit ảnh cũng khá tốt, phù hợp cho mục đích làm các tutorial.
1 Like

#1. Spotlight Search + file search mặc định của macOS. Đáp ứng mọi nhu cầu.

#2. Notes + Stickies của macOS, đáp ứng nhu cầu ghi chú/task list, todo list

#3. Chức năng chụp màn hình mặc định của macOS. Do mình thường chỉ screenshot thôi chứ không chỉnh sửa gì nhiều, nên nó đáp ứng duoc tầm 70%, vậy cũng rất ổn rồi

2 Likes
  1. Flameshot: Chụp màn nhanh, chỉnh sửa trực tiếp trong quá trình chụp.
  2. Google Meet: Tóm newbie vào hướng dẫn khá lẹ, không lục tục như Zoom.
  3. Google Calendar: tạo event. Cái này được cái kéo thả tiện, mà nó sync với GNOME của mình nên tiện x2.
1 Like

Mấy phần mềm kia thấy bình thường. Riêng everything mình xác nhận là search cực nhanh, ko bị delay, search ra luôn cả file hệ thống, file ẩn. Cứ như google chạy local vậy.

2 Likes

Phải chi window tích hợp thằng này vô thì ngon nhỉ

List của tớ :smile:

  1. Bear note: Note taking application trên MacOS. Nhẹ, đơn giản, có khả năng search note nhanh + tính năng tổ chức note theo hashtag.
  2. Alfred: Cá nhân tớ thấy đây là phiên bản mạnh hơn của Spotlight. Tích hợp search file, translate, calculator, switch application… trên MacOS. Nó cũng có tính năng Workflow rất mạnh, cơ mà đó lại là tính năng mất phí :sweat:
  3. iTerm: thay thế cho “Terminal” trên MacOS. Dễ dùng hơn terminal, và có nhiều tính năng hơn terminal.
5 Likes

3 app mình vẫn đang dùng hàng ngày… Notion (personal pro), TickTick (premium), Alfred (powerpack)

3 Likes
  • Alacritty: Terminal đơn giản, dễ sử dụng, không có nhiều tính năng nhưng rất thoải mái khi sử dụng
  • Min: Web browser có giao diện đơn giản, có tasks phân chia các tab, dùng chủ yếu keystroke để thực hiện các thao tác.
  • Notable: Dùng để viết note, có hỗ trợ Markdown, Mermaid (để làm biểu đồ) và KaTeX (viết các math expression, dù mình không cần cái đó lắm).
2 Likes

Bác nào không thích notion như mình có thể dùng thử simplenote. Khá đơn giản, có markdown và đồng bộ nữa. Nói chung nên thử.

3 Likes

Dạo này mò thêm được thằng Raindrop khá ngon. Dùng để bookmark lại các bài viết, link để xem sau.

3 Likes
  1. VSCode: Nhẹ, màu mè, nhanh, nhiều extension, browse code qua ssh được
  2. Notepad++: Nhẹ, tiện, có macro repeat thao tác
  3. MS Paint: Nhẹ, nhanh, gọn, đủ feature. Đã dùng qua nhiều phần mềm edit photo, vẽ khác nhau trên Linux và Mac cũng không có cái nào “ngon” bằng Paint cả.
3 Likes

Sau vài năm thì không còn dùng 3 app này nữa
Hiện tại thích/hay dùng 3 apps này:
QSpace, BusyCal, CleanShot X

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?